Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm ra trường?

Thời gian đào tạo ngành Y Dược thường lâu hơn so với những ngành nghề khác bởi một số tính chất đặc thù. Vậy học Cao đẳng Y Dược Hà Nội mấy năm? sẽ được chúng tôi giải đáp cho tiết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

Mục Lục

Học ngành Y Dược Hà Nội hệ Đại học năm 2021 mấy năm?

Ngành Y Dược Hà Nội hệ Đại học hiện nay được đào tạo trong vòng từ 4-6 năm tùy từng ngành và từng trường. Nhìn chung thì thời gian học ngành sức khỏe nói chung thường lâu hơn so với những ngành nghề khác.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm
Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm

Lý giải về điều trên thì các chuyên gia cho rằng: nhóm ngành Y Dược có yếu tố đặc thù liên quan chủ yếu về sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy mà quá trình đào tạo chú trọng hơn về chất lượng, cần được học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra thì, ngành học này cần chú trọng hơn về việc thực hành, thực tế kết hợp với các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất…Nhằm giúp đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để phục vụ tốt nhất cho công việc.

Không chỉ tại Việt Nam mà ngành Y Dược tại các quốc gia khác trên thế giới cũng có thời gian đào tạo khá lâu mới đủ năng lực để làm việc trong nhóm lĩnh vực đầu ngành Y Tế.

Do vậy khi xác định theo đuổi ngành học này các bạn cần phải xác định được tâm lý để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bởi lẽ học ngành Y Dược Hà Nội mấy năm còn liên quan đến một số vấn đề về học phí, chi phí sinh hoạt và điều kiện để đáp ứng.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm? 

So với ngành Y Dược hệ Đại học thì thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngắn hơn chỉ trong khoảng 3 năm. Các bạn vẫn sẽ được trau dồi đầy đủ kiến thức về cả kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và thực hành, thực tế …để có đầy đủ tố chất phục vụ công việc.

Với thời gian đào tạo ngắn hơn thì nhiều bạn thí sinh có xu hướng lựa chọn hệ đào tạo này để tốt nghiệp sớm và được bắt tay vào công việc nhanh hơn. Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển với hệ Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng đơn giản hơn khá nhiều.

Cụ thể, nhiều trường thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh nên mở rộng cơ hội học tập với nhiều hình thức xét tuyển. Tùy vào từng trường hiện nay có thể áp dụng điểm chuẩn đầu vào, hoặc xét tuyển qua học bạ, xét tuyển điểm đỗ tốt nghiệp THPT…

Do vậy mà xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội có nhiều lợi thế hơn không chỉ bởi thời gian đào tạo ngắn mà các bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi khác. Bạn cũng không phải thắc mắc Cao đẳng Y Dược học mấy năm mà hãy lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng tốt nhé.

Thời gian học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngắn, chất lượng cao

Cũng như các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện nay thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo nhóm ngành Y Dược trong vòng 3 năm với các ngành chính dưới đây:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021
  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Và Cao đẳng Điều dưỡng…

Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên. Không chỉ vậy, trường còn mời được nhiều bác sĩ tại các bệnh viện lớn về trực tiếp giảng dạy bộ môn, qua đó đưa kiến thức thực tế đến với giảng đường.

Ngoài ra, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn trang bị nhiều thiết bị y tế, dụng cụ thí nghiệm, phòng thực hành hay phòng xét nghiệm…Các bạn sinh viên không phải lo lắng về điều kiện theo học tại đây. Bởi lẽ ngôi trường này hiện được Bộ Y Tế đánh giá cao về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

Năm 2021, trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 900.000 đồng/ tháng, được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng chung hiện nay. Hình thức nộp học phí là đóng theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng. Đây là mức học phí phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Với mức học phí trên, bạn không cần phải quá lo lắng trong suốt thời gian đào tạo 3 năm tại nhà trường. Ngoài ra trường còn có chính sách học bổng do sinh viên có thành tích xuất sắc. Còn với các bạn sinh viên mới vào trường sẽ có chính sách miễn giảm học phí phù hợp cho 100 thí sinh đầu tiên có đủ điều kiện quy định của trường.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Hà Nội:

  • Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

Ngoài ra trường còn có 2 cơ sở ở TPHCM:

  • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Q. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Như vậy thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội học mấy năm vừa được giải đáp trên đây hi vọng sẽ hữu ích với tất cả các bạn. Nến có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

bigcove

Next Post

Vai trò và nhiệm vụ của Điều dưỡng cộng đồng

T3 Th6 1 , 2021
Điều dưỡng cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Điều dưỡng cộng đồng có vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây. Mục Lục Mục đích đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng cộng đồng […]
vai-tro-va-nhiem-vu-cua-dieu-duong-cong-dong

You May Like