Bạn có biết chứng chỉ hành nghề kế toán là gì không?

Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì? Có nên thi chứng chỉ kế toán không? Đây là vấn đề đang được rất nhiều bạn thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Chứng chỉ hành nghề kế toán (APC) là gì?

Chứng chỉ hành nghề kế toán có tên tiếng anh là Accounting Practice Certificate. Được viết tắt là APC. Đây là giấy chứng nhận hành nghề kế toán do Bộ Tài Chính Việt Nam cấp. Chúng có giá trị vô cùng quan trọng đối với mỗi kế toán viên.

chứng chỉ hành nghề kế toán là gì

Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì

Chứng chỉ hành nghề kế toán còn là tiêu chuẩn đánh giá đạo đức nghề nghiệp và trình độ, năng lực của một kế toán viên trong quá trình làm việc. Chứng chỉ hành nghề kế toán sẽ được cấp sau khi người dự thi hoàn thành đạt yêu cầu kỳ thi cấp chứng chỉ được tổ chức hàng năm. Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết chứng chỉ hành nghề kế toán là gì rồi chứ? Vậy có nên thi chứng chỉ kế toán không? Liệu chúng có khó không?

Có nên học chứng chỉ hành nghề kế toán không?

Có nên học chứng chỉ hành nghề kế toán không? Chứng chỉ hành nghề kế toán sẽ đem lại lợi ích gì cho kế toán viên. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà chứng chỉ hành nghề kế toán mang lại:

Nâng cao kiến thức và hoàn thiện kỹ năng cho mỗi kế toán viên

Tham gia khóa học chứng chỉ kế toán và thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán bạn sẽ có cơ hội được hoàn thiện bản thân hơn. Cùng với đó sẽ giúp bạn nâng cao được khối kiến thức chuyên ngành kế toán và hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên sâu cho ngành kế toán. Từ đó, phục vụ tốt cho công việc kế toán trong tương lai của bạn. Bạn nên cố ắng hoàn thiện kỹ năng cho mình nhé!

Nâng cao giá trị bằng cấp, dễ xin việc với mức lương cao

Việc nắm trong tay giấy chứng chỉ hành nghề kế toán sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi xin việc. Không chỉ có vậy, các nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá bạn hơn so với các ứng viên khác. Việc này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong buổi phỏng vấn xin việc. Cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội đàm phán mức lương cao hơn với các nhà tuyển dụng.

Mức lương cao hơn

Khi bạn có trong tay chứng chỉ hành nghề kế toán thì mức lương, thưởng của bạn cũng sẽ được tăng lên rất nhiều so với nhân viên kế toán thông thường. Tuy nhiên, mức lương cao hay thấp còn phụ vào một số yếu tố khác nữa như: kỹ năng, số năm kinh nghiệm của bạn nữa. Bởi vậy hãy rèn luyện cho mình thật tốt những kỹ năng để có thể trở thành kế toán viên giỏi nhé!

Những kỹ năng để trở thành một kế toán viên giỏi

Để có thể trở thành một nhân viên kế toán giỏi. Bên cạnh việc bạn phải nắm chắc khối kiến thức về chuyên môn thì các bạn cần phải trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng và đức tính khác như:

Kỹ năng về ngoại ngữ

Kỹ năng  ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh giữ một vai trò rất quan trọng đối với công việc của bạn sau này. Những kỹ năng bạn cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng anh chuyên ngành.

Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì

Nếu có vốn tiếng anh tốt bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với các đối tác nước ngoài của công ty. Việc đọc các tài liệu hoặc báo cáo tài chính của nước ngoài. Điều đó, sẽ giúp bạn nâng cao nguồn kiến thức của mình.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý và chính xác là một trong những kỹ năng mà kế toán viên cần phải có. Bởi nếu như bạn không sắp xếp thời gian hợp lý thì bạn sẽ không thể hoàn thành công việc của mình.

Nếu biết cách tận dụng tốt thời gian bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn. Từ đó, tiến độ, năng suất công việc sẽ được nâng cao.

Kỹ năng quan sát và phân tích, tổng hợp

Như chúng ta có thể thấy công việc của kế toán hàng ngày sẽ phải tổng hợp rất nhiều từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi nhân viên kế toán sẽ phải thu thập số liệu từ các hóa đơn, chứng từ và sổ sách,.. Để có thể làm tốt đống công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát, phân tích tốt để có thể hoàn thành công việc.

Tính trung thực và cẩn thận

Cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực là những đức tính mà mỗi kế toán viên cần phải có. Công việc của mỗi kế toán sẽ liên quan đến tài sản, tiền của công ty. Bởi vậy, đức tính trung thực sẽ được đặt lên hàng đầu. Hãy trung thực đối với các con số tránh những sai phạm đáng tiếc. Đây là một trong những đức tính của kế toán nên có.

>>>> Xem thêm: Thông tin về lớp học chứng chỉ kế toán trưởng ở Đắk Nông năm 2019

Hy vọng những thông tin trên về chứng chỉ kế toán trưởng trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để có quyết định tốt nhất cho mình nhé! 

Rate this post

bigcove

Next Post

Dự đoán vận mệnh những người sở hữu nốt ruồi ở cổ tay

T5 Th10 3 , 2019
Nốt ruồi ở cổ tay là vị trí nốt ruồi thường mang điềm tốt đến cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những ý nghĩa không tốt từ nốt ruồi ở vị trí này. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé Mục Lục 1. Ý nghĩa […]

You May Like