[Góc giải đáp] Điều kiện học trung cấp Dược là gì?

Có nên học trung cấp Dược không? Muốn học trung cấp Dược thì cần điều kiện gì? Học trung cấp dược ở đâu là uy tín, chất lượng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Có nên học trung cấp Dược không?

Dược là một trong những ngành học đang thu hút nhất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh hiện nay. Bởi theo học ngành Dược các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều công việc, vị trí khác nhau. Không chỉ có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình mà bằng những kiến thức đã học bạn có thể chăm sóc cho mọi người xung quanh. Đó cũng là lý do mà ngành Dược luôn là ngành Hot hiện nay.

dieu kien hoc trung cap duoc

Có nên học trung cấp Dược không

Nếu như các bạn đang có ý định học tại các trường đại học, cao đẳng thì cần phải cân nhắc thật kỹ về khả năng cũng như học lực của bản thân mình.  Vì các trường y dược ở nước ta hàng năm thường có điểm chuẩn rất cao.

Bởi vậy, nếu như bạn chưa thực sự tự tin với khả năng cũng như thành tích học tập của mình thì hãy cân nhắc theo học trung cấp Dược. Như chúng ta cũng biết thì hệ trung cấp Dược thường có thời gian đào tạo ngắn hơn hệ đại học, cao đẳng.

Theo học trung cấp Dược bạn vẫn được học đầy đủ tất cả các kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp giống với các sinh viên đại học, cao đẳng trường Dược. Chúng chỉ khác là chương trình đào sẽ giảm thời gian học lý thuyết và tăng giờ học thực hành lên mà thôi. Với những ưu điểm này, bạn đã có câu trả lời riêng cho mình là có nên học trung cấp Dược hay không rồi chứ. Vậy điều kiện học trung cấp Dược là gì? Chúng có yêu cầu cao không?

Học trung cấp Dược cần điều kiện gì?

Học trung cấp Dược cũng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng trúng tuyển vào các hệ đại học, cao đẳng. Về vấn đề điều kiện học trung cấp Dược thì nó còn phụ thuộc vào từng trường mà bạn ứng tuyển.

Mỗi trường sẽ có một yêu cầu, tiêu chí xét tuyển riêng nên điều kiện học trung cấp Dược của từng trường sẽ khác nhau. Hãy cùng xem điều kiện học trung cấp Dược tại trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông là gì nhé!

điều kiện học trung cấp

Học trung cấp Dược cần điều kiện gì

Theo như quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thì Trường trung cấp Phương Nam sẽ tạo điều kiện cho tất cả thí sinh trên phạm vi cả nước đã tốt nghiệp THCS trở lên có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Dược tại Trường.

Các thí sinh muốn học trung cấp Dược tại trường sẽ chỉ cần đáp ứng được điều kiện  tốt nghiệp THCS trở lên là đã được.

Không chỉ có vậy, nếu theo học trung cấp Dược tại trường mỗi thí sinh sẽ hưởng mức học phí ưu đãi. Cùng với đó mỗi thí sinh sẽ được học tập tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Tất cả các sinh viên còn được tạo cơ hội thực hành tại phòng thực hành, phòng thí nghiệm của nhà trường và thực tập, thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc trong khu vực. Từ đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của các bạn sinh viên sau này. Còn chần chừ gì nữa hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển trung cấp Dược vào trường Trung cấp Phương Nam thôi nào!

Hồ sơ xét tuyển trung cấp Dược của trường Trung cấp Phương Nam bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược của trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông

  • Hồ sơ đăng ký dự tuyển Trung cấp Dược (theo mẫu mà nhà trường quy định)
  • 02 bản phô tô có công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm
  • 02 bản phô tô có công chứng giấy khai sinh
  • 02 bản phô tô có công chứng học bạ và bằng tốt nghiệp THCS, THPT
  • 02 bản phô tô có công chứng thẻ căn cước hoặc giấy chứng minh thư nhân dân;
  • 04 ảnh có kích thước 3×4 sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin về tên, ngày sinh, quê quán của thí sinh
  • 02 bì thư có dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận
  • Các loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam tại :QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông. Tư vấn tuyển sinh: 02616.553.555 – 02616.553.777 – 02616.553.666 – 02616.553.888

bigcove

Next Post

Ngành Dược học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Dược

T3 Th4 30 , 2019
Có nên học trung cấp Dược không? Muốn học trung cấp Dược thì cần điều kiện gì? Học trung cấp dược ở đâu là uy tín, chất lượng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây. Mục LụcCó nên học trung cấp Dược không?Học […]
Ngành Dược học những môn gì? Chương trình đào tạo ngành Dược