Đồng won là gì? 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mỗi quốc gia có quy định đơn vị tiền tệ riêng. Nếu như Hoa Kỳ sử dụng đồng dollar, Anh sử dụng bảng Anh, Nhật Bản sử dụng tiền man, Trung Quốc dùng nhân dân tệ.. thì Hàn Quốc sử dụng đồng won. Vậy 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Đồng won là gì? Tìm hiểu đồng won Hàn Quốc

Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc. Một won được chia thành 100 joen. Joen không còn được dùng để giao dịch hằng ngày nữa và chỉ xuất hiện trong tỷ giá hối đoái.

“Won” cũ là từ có cùng gốc với Yuan Trung Quốc và Yên Nhật. Nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (yuan) có nghĩa là “hình tròn.” Một won được chia thành 100 “joen” , nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (qian) có nghĩa là “tiền tệ” và cũng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ.

Đồng won là gì? 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc?1 won bằng bao nhiêu tiền việt

Vào năm 1946, Ngân hàng Joseon giới thiệu tiền giấy 10 và 100 won. Tiếp theo đó là vào năm 1949, tiền giấy 5 và 1000 won.

Một ngân hàng trung ương mới, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, được thành lập vào 12 tháng 6 năm 1950 và giả định các nhiệm vụ của Ngân hàng Joseon. Tiền giấy được giới thiệu (1949) mệnh giá 5, 10 và 50 jeon, 100 và 1000 won. Tiền giấy 500 won được giới thiệu vào 1952.

Vào năm 1953, một loạt tiền giấy được ban hành, đồng thời tiền Won Hàn Quốc đầu tiên được thay thế bởi tiền hwan vào 15 tháng 2 năm 1953. Từ 9 tháng 6 năm 1962, Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc được sử dụng chính thức. Năm 2016, ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo ngừng lưu hành tiền xu dưới 1000 won

Những mệnh giá đang áp dụng trong lưu thông:

  • 1 Won: tiền kim loại bằng nhôm, màu trằng.
  • 5 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
  • 10 Won: tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
  • 50 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.
  • 100 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 500 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
  • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50000 Won: tiền giấy,màu cam

2. 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỉ giá hoán đổi như thế nào?

Để nắm rõ được thị trường ngoại hối biến động ra sao cũng như biết được 1 Won Hàn Quốc KRW bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ, bất cứ nhà kinh doanh nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ tỷ giá đồng Won theo từng ngày và cập nhật liên tục.

Đồng WON Hàn quốc tên tiếng Anh là SOUTH KOREAN WON ký hiệu viết tắt là KRW có giá trị không cách quá xa so với tiền Đồng của Việt Nam. Đây là đồng tiền cũng khá quen thuộc với người Việt Nam khi được nhắc nhiều trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Đồng won là gì? 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 won bằng bao nhiêu tiền việt?

Theo tỉ giá mới nhất thì tỷ giá 1 won Hàn Quốc như sau:

Mua chuyển khoản: 1 won = 1 KRW = 19.63 VND

Mua tiền mặt: 1 won = 18.65 VND

Bán ra: 1 won = 20.86 VND

3. Lưu ý khi chuyển đồi đồng won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

– Tỷ giá mua vào là số tiền bỏ ra để mua 1 Won Hàn KRW. Để quy đổi 1 Won Hàn KRW bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Won Hàn cho tỷ giá mua vào giữa KRW và VNĐ.

– Tỷ giá bán ra là số tiền bạn thu được khi bán 1 Won Hàn. Tương tự như với cách tính 1 Won Hàn KRW bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Won Hàn và tiền Việt để tính số tiền mong muốn quy đổi.

– Tỷ giá đồng Won trên là tỷ giá được các ngân hàng thương mại tham gia giao dịch ngoại tệ áp dụng, tất nhiên tỷ giá Won Hàn Quốc có thể thay đổi tùy ngân hàng, và mức tỷ giá ngoại tệ mua vào và bán ra trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế thay đổi liên tục, các bạn có thể tới các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản để theo dõi chi tiết.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như một số điều cần biết khi chuyển đổi đồng won sang VNĐ.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc? Một số thông tin về đất nước Hàn Quốc

T2 Th10 29 , 2018
“Xứ sở kim chi”- Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ, cả về du lịch lẫn du học. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin về đất nước này qua bài giới thiệu về đất nước […]

You May Like