Gia sư cấp 3 được hay mất?

Ngày nay nhu cầu sử dụng gia sư cho học sinh cấp 3 ngày càng nhiều mà những người có nguyện vọng trở thành gia sư thường là những bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học hoặc cao đẳng. Việc đi làm thêm như vậy luôn luôn có hai mặt tích cực và tiêu cực. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về công việc làm gia sư của những bạn sinh viên ngày nay.

Mặt tích cực

Cuộc sống này càng phát triển, kinh tế của con người cũng đi lên và đây là lúc mà xã hội gia đình cần nhiều hơn những người gia sư giúp kèm cặp các em học sinh cấp 3 học tập hiệu quả, đặc biệt là vào những dịp chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh hay các kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT Quốc gia. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thí sinh đòi hỏi họ phải nâng cao kiến thức của mình bởi vậy lợi ích đầu tiên của gia sư đó là dễ kiếm được một công việc tốt với thù lao khá ổn. Sinh viên là những bạn trẻ năng động, có nhiệt huyết, có sức lực, có tri thức và khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Chính vì thế công việc làm này rất phù hợp với các bạn.

Nghề gia sư được sinh viên lựa chọn nhiều

Làm gia sư cấp 3 vừa giúp sinh viên củng cố lại được kiến thức của mình, nâng cao được hiểu biết khi tìm hiểu tri thức thế giới để giảng dạy cho các em học sinh. Đồng thời công việc này cũng mang lại một nguồn thu nhập khá ổn định cho sinh viên để trang trải cuộc sống. Hầu hết những sinh viên ngoại tỉnh đều phải ở trọ, sống một mình, hoàn cảnh gia đình ở quê khá khó khăn nên việc tìm kiếm thêm nguồn thu nhập là vô cùng cần thiết.

Đi dạy thêm, đi làm gia sư sẽ giúp các bạn khắc phục được những hạn chế trong kỹ năng mềm của mình. Phát triển tốt khả năng giao tiếp, tư duy, khả năng ứng phó xử lý linh hoạt những tình huống trong cuộc sống thực tế. Điều này giúp ích rất nhiều, đặc biệt là sau khi các bạn tốt nghiệp và đi xin việc. Kinh nghiệm làm gia sư sẽ giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn.

Hạn chế của việc làm gia sư

Mặc dù có rất nhiều thuận lợi khi đi làm gia sư cấp 3 thế nhưng công việc này cũng có những hạn chế nhất định. Đối với sinh viên chúng ta có thể thấy rằng nhiệm vụ chính mà các bạn sinh viên phải hoàn thành đó là học tập thật tốt, trau dồi kiến thức chuyên ngành có được thành quả học tập cao để khi ra trường xin được một công việc ổn định. Thế nhưng việc đi làm gia sư kiếm tiền đôi khi lại cuốn hút các bạn quá mức, các bạn không làm chủ được bản thân mình, lơ là việc học tập ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai.

làm gia sư cũng có những khó khăn nhất định

Ngoài thời gian học tập là thời gian nghỉ ngơi để các bạn giữ gìn sức khỏe, đảm bảo yếu tố thể chất và tinh thần cho những buổi học trên giảng đường. Nếu như bạn trở thành một gia sư chắc chắn bạn sẽ phải mất đi một khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình để tiếp tục với công việc. Bạn sinh viên nào mà không biết cân đối chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc chắc chắn rằng sức khỏe sẽ đi xuống và hiệu quả học tập cũng giảm theo.

Không ít các bạn sinh viên khi đăng ký làm gia sư cho một gia đình hay một cá nhân nào đó nhưng khi hoàn thành công việc lại không được thanh toán thù lao theo đúng thỏa thuận. Các bạn bị chèn ép bị lợi dụng vừa mất công sức lại không đạt được nhu cầu kinh tế chính đáng của mình. Bạn Huyền là sinh viên đang học Văn bằng 2 cao đẳng dược, bạn có khả năng ngoại ngữ rất tốt, sau khi làm gia sư cho một gia đình họ đã tìm mọi cách cắt giảm đi thu nhập của bạn, gây ra nhiều thiệt thòi đối với bạn sinh viên đó.

Như vậy chúng ta thấy rõ ràng rằng công việc nào cũng có những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Nếu như bạn vẫn có nguyện vọng trở thành một gia sư để kiếm thêm thu nhập trong thời gian học tập thì phải lựa chọn cho chính xác, cân đối được thời gian cũng như sức khỏe của mình để đảm bảo không ảnh hưởng tới nhiệm vụ chính là học tập tại giảng đường.

Rate this post

bigcove

Next Post

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên?

T4 Th4 18 , 2018
Việc thuê gia sư dạy kèm cho con đang là xu hướng được đa phẩn những bậc cha mẹ áp dụng, nhất là đối với học sinh cấp 3 .Tuy nhiên, việc chọn lựa thuê gia sư là sinh viên và giáo viên luôn khiến những bậc phụ huynh đau […]

You May Like