Gia sư tiếng Anh: Nên thuê người Việt hay người nước ngoài?

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập của con thì rất nhiều bậc phụ huynh chọn giải pháp thuê gia sư dạy kèm. Gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng, với môn tiếng Anh nên thuê giáo viên là người nước ngoài. Vậy giáo viên người nước ngoài có thật sự tốt? và Nên thuê gia sư tiếng Anh người Việt hay người nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mục Lục

1.Tại sao nên thuê gia sư tiếng Anh ?

Ngày nay, thuê gia sư cho con là giải pháp được nhiều phụ huynh chọn lựa để giúp bé học tốt hơn. Ba môn chính thường được chọn để bổ túc là Toán, Văn và tiếng Anh. Trong đó, tiếng Anh là môn học được những bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm vì xu hướng chuộng ngoại ngữ hiện nay.

Gia sư tiếng Anh sẽ là người định hướng phương pháp học tiếng Anh phù hợp với học sinh, từ đó có thể đánh giá năng lực và đưa ra lộ trình học tập với từng học sinh. Thực tế, có rất nhiều phương pháp dạy gia sư, được áp dụng cho những đối tượng học sinh khác nhau để đảm bảo tối ưu nhất hiệu quả học tập của học sinh.

Theo chia sẻ của những tin tức giáo dục về vấn đề học gia sư, việc học 1 thầy 1 trò cũng tăng cơ hội tương tác giữa gia sư và học sinh, học sinh có thể giao tiếp và rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh. Gia sư cũng là người nắm vững những yếu điểm của học sinh để lên kế hoạch bổ trợ phù hợp nhất. Ví dụ, bên cạnh những từ mới và cấu trúc cần học, nếu học sinh yếu về kỹ năng nghe, gia sư sẽ bổ túc phần kỹ năng này nhiều hơn.

Bên cạnh đó, gia sư cũng có thể chủ động và linh động trong việc sắp xếp lịch học, giúp học sinh có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để học tập và tiếp thu hiệu quả. Phụ huynh cũng có thể quản lý và theo dõi lộ trình học của con.

2. Nên thuê gia sư tiếng Anh người Việt hay người nước ngoài?

Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của 2 đối tượng gia sư trên.

  •  Gia sư tiếng Anh người nước ngoài

Đối với môn tiếng Anh, việc được tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài tại nhà hay những trung tâm anh ngữ luôn là lợi thế giúp học sinh học hiệu quả hơn. Học sinh sẽ được phát âm tiếng anh chuẩn hơn, luyện nghe hàng ngày trong suốt quá trình học. Các em cũng được học tiếng Anh một cách tự nhiên, đồng thời hiểu thêm được văn hóa của người nước ngoài và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài.

Tuy nhiên, hình thức học này khá tổn kém với chi phí học tập cao. Sự bất đồng về ngôn ngữ và giao tiếp đôi khi cũng ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của học sinh.

  •  Gia sư người Việt

So với gia sư người nước ngoài thì những gia sư người Việt bám sát chương trình học hơn, giúp học sinh nâng cao kết quả học tập. Với những phương pháp học tập mới, gia sư người Việt vẫn có thể đáp ứng được những tiêu chí học tập và giao tiếp. Bên cạnh đó, chi phí bạn phải trả cũng thấp hơn rất nhiều so với gia sư nước ngoài.

Tuy vậy thì  việc học gia sư người Việt cũng khiến học sinh bị hạn chế về giao tiếp cũng như phản xạ tiếng anh. Đồng thời, môi trường học tập chưa thật sự tối ưu với phương pháp dạy và học truyền thống.

Qua sự đánh giá trên thì giáo viên người Việt hay người nước ngoài đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc nhu cầu học cũng như khả năng kinh tế để có sự chọn lựa phù hợp.

 

 

 

Rate this post

bigcove

Next Post

Nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài dành cho các bạn trẻ

T5 Th5 24 , 2018
Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học có kinh nghiệm và thành tích học tập tốt sẽ được các công ty nước ngoài tuyển dụng với mức lương cao. Làm việc trong môi trường quốc tế Không có điều kiện du học nước ngoài, Nguyễn Xuân Bách […]

You May Like