Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc? Một số thông tin về đất nước Hàn Quốc

“Xứ sở kim chi”- Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ, cả về du lịch lẫn du học. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin về đất nước này qua bài giới thiệu về đất nước Hàn Quốc dưới đây.

Mục Lục

1. Thông tin tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc gọi tắt là Hàn Quốc, còn gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Đại Hàn, Cộng hòa Triều Tiên là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên. phía đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía tây là Hoàng Hải.

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc? Một số thông tin về đất nước Hàn Quốc
Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới

Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là thành phố toàn cầu quan trọng. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032 km vuông. Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.

2. Đặc điểm về ngôn ngữ của Hàn Quốc

Tại những quốc gia khác trên thế giới, bạn có thể bắt gặt một hoặc nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên đến Hàn Quốc bạn sẽ nhận ra một điều họ chỉ có một ngôn ngữ duy nhất. Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một thứ ngôn ngữ, đó là tiếng Hàn ngôn ngữ đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, ở cách xa nhau nhưng dân số trên những đảo này cũng chỉ dung một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Hàn. chính điều này tạo dựng lên một phong cách riêng rất Hàn Quốc.

3. Khí hậu Hàn Quốc

Khí hậu của đất nước Hàn Quốc được chia thành bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, đặc biệt là ở các khu vực miền núi, không phải dọc theo bờ biển phía nam.

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc? Một số thông tin về đất nước Hàn Quốc
Mùa thu Hàn Quốc đẹp lãng mạn

Khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trên đất nước, với nhiệt độ trung bình từ 60 độ C đến 16 độ C. Nhiệt độ trung bình vào tháng Tám, tháng nóng nhất trong năm là từ 19 độC đến 27 độC, trong khi đó nhiệt độ vào tháng Giêng, tháng lạnh nhất trong năm từ -8 độC đến 7 độ C.
Vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.

4. Tìm hiểu về kinh tế của Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có  nền kinh tế lớn thứ 4 Châu Á và thứ 15 trên thế giới với GDP đạt 1.221,8 tỷ USD và thu nhập bình quân đầu người 2013: 24.329 USD (đứng thứ 33 thế giới)2. Kim ngạch thương mại của Hàn Quốc đứng thứ 8 thế giới, năm 2013 đạt trên 1.075,252 tỷ USD (xuất khẩu 559,723 tỷ USD và nhập khẩu 515,529 tỷ USD).

 Kim ngạch xuất khẩu ba tháng đầu năm 2014 tăng 2,2% (đạt 138,25 tỷ USD) và kim ngạch nhập khẩu tăng 2,1% (đạt 132,40 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái, duy trì đà thặng dư thương mại 26 tháng liên tiếp. Tính đến tháng 4/2014, dự trữ ngoại tệ của Hàn Quốc đạt 355,85 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay và đứng vị trí thứ 7 thế giới.

5. Đôi nét về văn hóa Hàn Quốc

Về mặt chữ viết, khác với chữ viết của các nước vùng Đông Á, Hàn Quốc  sử dụng một bảng chữ cái gồm 51 kí tự, 24 kí tự đơn và 27 kí tự kép đó là bảng chữ Hangeul – chữ viết chính của người Hàn Quốc. Những kí tự này được kết hợp theo âm tiết thành các chữ. Đối với những người không biết thì chữ Triều Tiên cũng phức tạp y như chữ Hán vậy.
Hanja, bộ chữ Hán của người Triều Tiên, có ý nghĩa tương tự như chữ La tinh ở các nước châu Âu. Giống như các ngôn ngữ ở Đông Á, rất nhiều từ trong tiếng Hàn Quốc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên việc loại bỏ đi các thanh âm trong tiếng Hán dẫn đến việc trong tiếng Hàn Quốc có rất nhiều từ đồng âm.

Về mặt tôn giáo, hầu hết người dân Hàn Quốc không đặt nặng vấn đề tôn giáo, họ tổ chức ngày lễ của nhiều tôn giáo khác nhau. Những nghi lễ cổ truyền vẫn còn được duy trì. Các giá trị của đạo Khổng hiện nay vẫn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống thường ngày của người dân xứ Hàn.
Theo thống kê năm 2005 tại Hàn Quốc Người theo đạo Cơ đốc chiếm 29,2% dân số (trong số đó là đạo Tin Lành 18,3%, Công giáo 10,9%) và 22,8% là Phật tử. 1% là tín đồ đạo Khổng, 1% còn lại theo các tôn giáo khác, có khoảng 46% của công dân cho biết không theo tôn giáo nào.

Những thông tin trên do Thanh Hương ( nhân viên tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Nha Trang) tổng hợp. Bài viết giới thiệu về đất nước Hàn Quốc một cách khái quát nhất,hi vọng đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

1.2/5 - (24 bình chọn)

bigcove

Next Post

Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc

T4 Th11 7 , 2018
Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển và được chia thành 4 mùa rõ rệt. Nếu bạn đang thắc mắc Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy hay muốn tìm hiểu về thời tiết Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin […]
Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc

You May Like