Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển và được chia thành 4 mùa rõ rệt. Nếu bạn đang thắc mắc Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy hay muốn tìm hiểu về thời tiết Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Đôi nét về thời tiết và khí hậu Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở phía Bắc bán cầu, thuộc khu vực Á hàn đới với thời tiết được phân chia thành 4 mùa rõ rệt với sự chênh lệnh nhiệt độ lớn giữa các mùa trong năm.

Trong thời gian mùa hè, khoảng tháng 7 đến tháng 8, nhiệt độ luôn nằm trong khoảng 25- 38 độ C. Mùa mưa thường rơi vào cuối tháng 6 đến giữa tháng 7. Thời điểm này độ ẩm cao, thường gây cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Vào mùa đông, từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình khoảng -5 độ C, thấp nhất có thể xuống đến -15 độ, thời tiết lạnh và có thể có tuyết rơi.

Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc
Hàn Quốc thuộc khu vực Á hàn đới với thời tiết được phân chia thành 4 mùa rõ rệt

Thời tiết đẹp nhất tại Hàn Quốc là vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa thu, từ tháng 9 đến hết tháng 11. Thời gian này thời tiết ấm áp và dễ chịu. Dưới đây là nhiệt độ trung bình năm của Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

Tháng 1: -2.5
Tháng 2: -0.3
Tháng 3: 5.2
Tháng 4: 12.1
Tháng 5: 17.4
Tháng 6: 21.9
Tháng 7: 24.9
Tháng 8 :25.4
Tháng 9: 20.8
Tháng 10 :14.4
Tháng 11: 6.9
Tháng 12 :0.2

2. Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Mùa nào lạnh nhất trong năm?

Thời gian lạnh nhất tại Hàn Quốc là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃ và miền Nam là 0℃. Tuy nhiên, đây lại là mùa được nhiều người yêu thích với nhiều trải nghiệm ấn tượng. Chỉ cần chuẩn cho mình đủ quần áo ấm, cộng thêm các phụ kiện như tất, mũ, găng tay thì bạn đã đủ ấm để chạy nhảy thỏa thích ngoài trời tuyết rồi.

 Đặc trưng nổi bật nhất về mùa đông Hàn Quốc chính là uyết rơi trắng trời. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ, trên những lùm cây, những chiếc xe đậu bên đường hay trên những ngõ phố đều được phủ một màu trắng tinh của tuyết vô cùng lãng mạn.

Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc
Hàn Quốc lạnh nhất vào mùa đông, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2

Tại Hàn Quốc , mùa thu và mùa xuân tương đối ngắn trong khi đó mùa hè và mùa đông lại rất dài. Mùa Đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C.

Tại những khu vực miền núi không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết.Mùa đông tuy không phải là một thời điểm du lịch Hàn Quốc lý tưởng nhất, nhưng lại là một sự lựa chọn thú vị và trải nghiệm.

3. Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc qua các mùa trong năm

  • Mùa hè

Mùa hè là thời gian nóng nhất, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 25,4℃. Tuy nhiên, buổi sáng và buổi tối khá lạnh nên người dân cần mang thêm áo mùa thu hoặc áo khoác gió mùa đông. Hàn Quốc vào mùa hè cũng thường có mưa nên áo mưa hay ô cũng là vật dụng nên có trong túi

  • Mùa thu và Mùa xuân

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu. Hai mùa này rất dễ chịu và thích hợp cho các hoạt động ngoài. Trời vào mùa xuân, thời tiết mát mẻ, cây cối đâm nảy lộc. Tuy sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi màu vàng thường xảy ra trong tháng Tư và tháng Năm, nhưng mọi người ai nấy đều ngóng chờ mùa xuân và mong thời tiết lạnh giá sớm trôi qua. Họ thường đi ngắm Hoa Cải dầu trên Đảo Jejudo và hoa trà ở Geomundo.

Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy? Tìm hiểu thời tiết Hàn Quốc
Màu thu Hàn Quốc đẹp và lãng mạn với lá phong đỏ chuyển màu

Vào mùa thu, không khí khô và trời trong xanh. Đây là mùa tổ chức các lễ hội và hoạt động thể thao. Đặc biệt, ai cũng muốn đến những dãy núi nổi tiếng để ngắm những chiếc lá phong đầy màu sắc.

Với những chia sẻ trên,  bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu khí hậu Hàn Quốc cũng như Hàn Quốc lạnh vào tháng mấy để lên kế hoạch du lịch hay ghé thăm Hàn Quốc phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

bigcove

Next Post

Nốt ruồi sau tai phụ nữ nam giới có ý nghĩa như thế nào?

T7 Th11 10 , 2018
Nốt ruồi ở sau tai nói gì về cuộc đời của bản mệnh của con người? Nốt sau tai có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau cùng với các màu sắc như đen, đỏ, nâu và các vị trí nốt ruồi sau tai khác nhau sẽ có ý nghĩa về […]

You May Like