Hệ Cao Đẳng Ngành Ngôn Ngữ Trung Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, các tổ hợp xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp thì hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm, trước khi đăng ký xét tuyển. Cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ngành ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng?

Học tiếng Trung chính quy là hình thức học tập tiêu chuẩn và đảm bảo cơ hội việc làm chắc chắn hiện nay. Bên cạnh hệ đại học, hệ cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung cũng rất được các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành ngôn ngữ này là rất lớn. Đặc biệt với nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng gia tăng như hiện nay giúp ngành ngôn ngữ phát triển ở tầng cao mới và những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nhanh chóng tìm được công việc ổn định cho bản thân.

Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

Hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của hầu hết các bạn quan tâm đến ngành học này.

Theo quy chế tuyển sinh mới, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn loại bỏ điểm chuẩn tạo cơ hội trúng tuyển cao nhất đối với các bạn thí sinh có nguyện vọng học ngành ngôn ngữ Trung. Học sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung là có thể trúng tuyển đó là đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Phương thức xét tuyển này của trường mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như: giảm áp lực thi cử, giảng đường rộng mở đối với các em thí sinh,…

Phương thức xét tuyển tại SIC mang lại nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh

Nhà trường chú trọng đầu ra nhằm phục vụ nguồn nhân lực chất lượng khi ra trường đáp ứng yêu cầu ngành ngôn ngữ học hiện nay. Các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến sau khi đáp ứng đủ các điều kiện mà không cần qua tâm đến điểm chuẩn. SIC sẽ thông báo nhanh và sớm nhất khi có kết quả ứng tuyển của bạn. Hệ cao đẳng chính quy học trong thời gian 3 năm (mỗi năm có 2 kỳ học). Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng tiếng Trung Quốc chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngôn ngữ Trung?

Lựa chọn nghề nghiệp cũng là phần nhiều bạn quan tâm sau khi học xong ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng điểm qua một số công việc dành cho sinh viên ngành học này sau tốt nghiệp nhé!

– Biên – phiên dịch viên đây là công việc phổ biến với những bạn theo ngành ngôn ngữ

– Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa

– Nhân viên xuất nhập khẩu

– Giáo viên, giảng viên giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc

– Chuyên viên điều hành tour

– Nhân viên lễ tân tiếng Trung tại doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn

– Nhân viên hướng dẫn giao dịch thương mại

– Tiếp viên hàng không,…

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung

Với cơ hội việc làm cho sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc, có thể thấy, thị trường lao động có rất nhiều nhu cầu về tuyển dụng nhân sự ngành học này. Cử nhân ngôn ngữ Trung có thể công tác ở các điểm như:

– Hệ thống các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm du học, trung tâm xuất khẩu lao động,…

– Làm việc ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư 100% từ Trung Quốc, Đài Loan, hay các công ty, doanh nghiệp liên doanh với Trung Quốc,…

– Làm việc ở các đại sự quán, lãnh sự quán,…

– Làm việc ở trung tâm tổ chức sự kiện, các khách sạn, nhà hàng,…

– Làm việc ở các hãng bay quốc tế và nội địa

– Làm việc ở các công ty du lịch, lữ hành

Về mức lương, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội có được mức thu nhập cao, các công việc liên quan đến ngôn ngữ thứ hai đều sẽ có thu nhập từ 12 triệu trở lên. Công việc biên phiên dịch viên là khoảng 12 – 15 triệu đồng/ tháng, hướng dẫn viên du lịch cao nhất đạt 30 triệu/ tháng.

Trên đây là thông tin về hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm, nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng giải đáp được những thắc mắc đang vướng phải. Hy vọng sẽ hữu ích giúp các bạn có thể dựa vào những thông tin này để lựa chọn cho bản thân ngôi trường yêu thích và phù hợp.

Rate this post

hanhthuy

Next Post

Trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nào có học phí tốt nhất?

T6 Th6 24 , 2022
Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tại trường nào có học phí tốt nhất? Câu hỏi này đang là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh với các em thí sinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.  Mục Lục 1. Học phí […]
Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng hiện nay được nhiều thí sinh đăng ký

You May Like