HLV Park đang làm gì để chuẩn bị cho giải AFF?

Mùa giải AFF vào tháng 11 sắp tới đây lại là một sự kỳ vọng, tin tưởng của người hâm mộ vào đội tuyển U23 Việt Nam cùng với vị huấn luyện viên Park Hang Seo. TRước sự kiện này họ phải có sự chuẩn bị chu đáo, tâm lý thật vững vàng để đền đáp lại lòng yêu quý của khán giả.

HLV Park Hang Seo người Hàn Quốc đang đứng trước hằng trăm công việc để chuẩn bị thật chu đáo để dành chức vô địch của giửi AFF Đông Nam Á sắp diễn ra vào tháng 11. Với những thành tích vang dội, niềm tự hòa của toàn dân tộc Việt Nam  tại đấu trường châu lục. Nhưng sẽ thật hạnh phúc, vỡ ào niềm sung sung sướng hơn nếu như đối bóng của chúng ta có thể thêm một lần nữa được lên bậc thang cao nhất khu vực Đông Nam Á. Điều mà các nhà HLV trong 10 năm qua chưa làm được. Bậy giờ, thời của HLV Park Hang Seo lên ngôi đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía người mến mộ, cầu thủ cũng như VFF. Do đó, đăng quang tại giả đấu AFF là những gì cấp thiết nhất để HLV người Hàn Quốc. Một vài quan điểm để giúp Park Hang Seo biến giấc mơ trị giá ngàn vàng của mình trở thành hiện thực.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang có những chuẩn bị khẩn trương

Đặt niềm tin tưởng vào tuổi trẻ

Chỉ còn 2 tháng tập luyện nữa là giải đấu AFF lơn nhất khu vực sẽ diễn ra, cho nên sự gắn kết cũng như tinh thần đồng đội của các cầu thủ U23 Việt Nam là điều đáng quan tâm. HLV Hàn Quốc chưa có thời gian để trao đôi, làm việc với những cầu thủ trụ cột, bên cạnh đó ông lại quá quen với các học trò của họ. Và điều này đem lại cho ông có nhiều thời gian để dành cho những công việc quan trọng khác.

Dĩ nhiên, chẳng thể nói rằng Park Hang Seo sẽ bê nguyên cả đội hình cầu thủ U23 đến giải đấu AFF, nhưng chúng ta đều thấy đội tuyển Anh sở hữu cầu thủ Gareth Southgate – với những cầu thủ quá trẻ và không nhận được sự đánh giá cao tại giả World Cup 2018, ngược lại với điều đó thì họ lại thành công xuất sắc với sơ đồ 3 hậu vệ, giống những gì mà HL ParkHang Seo đang áp dụng cho đội bóng U23 Việt Nam. Vì thế, chẳng có lý do gì mà lại không đặt niềm tin tưởng ở cầu thủ đã chơi hết mình tại đấu trường châu lục trong suốt một năm vừa qua.

Cải thiện cả thể lực lẫn thể chất các cầu thủ

Nếu như nói về yếu tố này, có lẽ Việt Nam không được đánh giá cao nếu như đem ra so sánh với đội tuyển Indonesia, Thái Lan, Malaysia. Nhiều chuyên gia bóng đá từng cho rằng các cầu thủ đến từ dải đất hình chữ S có lỗi chơi, kỹ năng  tốt, nhưng vấn đề về thể chất, thể lực của họ chưa đủ để cân lại các đối thủ ngang tầm nằm trong cùng khu vực hay các đội bóng tại Châu Á.

Người hâm mộ rất kỳ vọng vào mùa giải lần này

Thực tế từ link sopcast vtv6 cho thấy, U23 Việt Nam đã cải thiện rất nhiều điều này dưới sự chỉ dẫn của HLV Park, bên cạnh đó, vẫn còn mối lo về sự mỏi mệt ở 20 phút cuối trận. Và nếu như thể lực của cầu thủ U23 Việt Nam được đảm bảo thì không có lý do gì chúng ta phải e sợ những đội bóng ở Đông Nam Á. Đã đến khi Việt Nam chúng ta cần chứng minh vị thế của mình không chỉ ở những giải đấu trẻ!

Hãy thực dụng

Trận đấu đầu tiên của HLV Park Hang Seo trên cương vị thuyền trưởng của đội bóng Việt Nam đã kết thúc với tỉ số 0-0 trước đội thủ Afghanistan với thời gian là 90 phút trên sân Mỹ Đình Hà Nội chính là một sự bế tắc toàn tập của đội bóng Tây Á, và chính tực dụng trong lỗi chơi của các cầu thủ U23 Việt Nam của chúng ta đã loại bỏ họ một cách dễ dàng.

Chính vì thế, nên tạo ra sự tự tin để đối đầu với các cầu thủ của Malaysia, Thái Lan hay Indonesia. Khi đó đội tuyển bóng đá Việt Nam mới là người khiến cho họ e dè. Với sơ đồ 3 hậu vệ không có sự thay mới, nhưng nó lại có sự sống tươi trẻ cho nền bóng đá vốn dĩ đã thất bại trong những thập kỷ qua. Và nếu như nó có vẫn duy trì sự ổn định thì cũng chẳng có bất kỳ một lý do nào để thay cả.

bigcove

Next Post

Mách nhỏ các công dụng tuyệt vời của mật ong mà bạn chưa biết

T5 Th9 20 , 2018
Mùa giải AFF vào tháng 11 sắp tới đây lại là một sự kỳ vọng, tin tưởng của người hâm mộ vào đội tuyển U23 Việt Nam cùng với vị huấn luyện viên Park Hang Seo. TRước sự kiện này họ phải có sự chuẩn bị chu đáo, tâm lý […]