Nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng sẽ tốt hơn?

Tiếng Trung đang trở thành công cụ giao tiếp đắc lực trong thời đại hội nhập hiện nay. Vì vậy có nhiều Trung tâm và các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung được mở ra. Bạn đang băn khoăn liệu nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng sẽ tốt hơn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời.

Mục Lục

Nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng

Rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào để theo học để vừa có tính ứng dụng cao trong cuộc sống và công việc. Vậy lựa chọn theo học tiếng Trung là sự lựa chọn không hề tồi.

Trong những năm gần đây, số lượng các doanh nghiệp, công ty Trung Quốc đầu tư vào nước ta khá nhiều và có xu hướng tăng cao hơn trong thời gian tới. Kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, thành thạo tiếng Trung gia tăng. Hiện có nhiều Trung tâm và các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung mở ra, vậy lựa chọn nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng thì tốt?

nen-hoc-tieng-trung-o-trung-tam-hay-cao-dang
Nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng

Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu điểm riêng mà các bạn trẻ cần cân nhắc cho phù hợp với dự định nghề nghiệp tương lai của mình. Dưới đây là gợi ý giúp bạn tìm câu trả lời, hãy tiếp tục theo dõi:

Học tiếng Trung ở Trung tâm

Ưu điểm

– Chương trình của mỗi khóa học không dài, khoảng 10 tuần nên chi phí rẻ, thuận tiện, dễ dàng đăng ký học theo nhu cầu.

– Thường sẽ học vào buổi tối, thời gian học linh hoạt nên rất phù hợp với những bạn đang đi làm hoặc đi học chuyên ngành khác ban ngày.

– Chương trình đào tạo thiên hướng đến việc chú trọng kỹ năng giao tiếp nên học viên có thể học nghe và nói nhiều hơn, với số lượng học viên ít nên có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng nói.

Nhược điểm

– Hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng Trung không biết chọn trung tâm nào. Có nhiều bạn bỏ rất nhiều tiền ra đi học ở trung tâm nhưng rồi kiến thức nhận được vẫn bằng không.

– Các kỹ năng liên quan đến viết và đọc sẽ không được chú trọng nhiều dẫn đến tình trạng sẽ giao tiếp hàng ngày khá tốt nhưng ngữ pháp và cách kết hợp các từ trong câu sẽ là khó khăn lớn đối với người học.

– Lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo.

Có nên học tiếng Trung hệ Cao đẳng

nen-hoc-tieng-trung-o-trung-tam-hay-cao-dang
Có nên học tiếng Trung hệ Cao đẳng

-Theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung các bạn có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian dài 3 năm với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

– Các bạn sẽ được đào tạo bài bản, chỉnh chu theo khung chương trình chuẩn Bộ Giáo dục quy định. Thay vì chỉ học các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói) ngoại ngữ cơ bản, sinh viên còn được được đào tạo một cách có hệ thống các môn học đại cương, chuyên ngành nhằm tạo tiền đề, cơ sở để học tốt hơn.

– Hệ Cao đẳng cũng sẽ chú trọng đến việc phát triển và rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và các nghiệp vụ Biên – phiên dịch, Du lịch, Thương mại,…

– Bên cạnh đó sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn và người bản xứ thông qua các chương trình học trao đổi, hoạt động trải nghiệm, tham quan doanh nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm,…

– Việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng tiếng Trung sẽ có lợi thế hơn bao giờ hết. Mang đến cơ hội việc làm cực rộng mở dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Có thể thấy, học sinh chỉ tham gia lớp học những khóa học ngắn hạn, lẻ tẻ sẽ không thể đạt được kết quả trong học tập. Các bạn hãy ưu tiên các trường Cao đẳng uy tín và cân nhắc cho việc học tiếng Trung.

Một số các trường đào tạo tiếng Trung uy tín, chất lượng hiện nay phải kể đến như:

  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.
  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội.
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.
  • Cao đẳng Công thương Việt Nam.
  • Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội.

Trong số đó nhất định phải kể đến sự có mặt của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chương trình đào tạo có chuẩn đầu vào thông qua việc xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Chương trình học Cao đẳng tiếng Trung trong thời gian 3 năm tương đương 6 kỳ. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên được nhận bằng Cao đẳng chính quy. Đồng thời có thể tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển liên thông lên trình độ Đại học dễ dàng.

Tại SIC chú trọng tính ứng dụng, thực hành với thời lượng thực hành chiếm 70% thời gian học. Mức học phí cùng các chính sách miễn giảm học phí cũng được nhà trường cân nhắc và đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện của phần lớn các thí sinh. Năm 2023, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
  • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Để đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2023, thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn trả lời câu hỏi nên học tiếng Trung ở Trung tâm hay Cao đẳng mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết hữu ích, từ đó sẽ giúp cho thí sinh trong việc chọn lựa môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao.

Rate this post

hanhthuy

Next Post

Những ngày không nên cắt tóc tránh cắt luôn cả vận may

T6 Th7 7 , 2023
Theo quan điểm của người xưa, có những thời điểm tuyệt đối không nên cắt tóc, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận may. Vậy những ngày không nên cắt tóc cụ thể là những ngày nào? Mục Lục Tại sao cần chú ý đến “Những ngày không nên […]

You May Like