Nên lựa chọn gia sư cấp 3 đã có kinh nghiệm

Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn phương án thuê gia sư tại nhà để giảng dạy bổ sung kiến thức cho con em mình. Lớp 10,11,12 là những năm cuối thời học sinh quyết định tương lai của các em. Vậy lựa chọn gia sư dạy cấp 3 cho con như thế nào để mang lại kết quả nhất.

Tại sao cần tìm gia sư luyện thi lớp 10

Ôn thi vào lớp 10 là khi mà các em sẽ cần tổng hợp lại kiến thức của 4 năm học trung học cơ sở và nắm chắc những nội dung chính để có đầy đủ kiến thức khi bước vào kì thi chuyển cấp. Không phải em học sinh nào cũng có thể nhớ lại được hết những kiến thức mà các em đã học và các em cũng khó có thể tự ôn tập lại kiến thức cho mình để chuẩn bị cho kì thi.

Chính vì vậy khi ôn tập các em sẽ cần một người hướng dẫn các em và tổng hợp những kiến thức quan trọng cần thiết cho kì thi để các em có thể rèn luyện tốt nhất. Ngoài ra gia sư cũng sẽ giúp các em củng cố lại những kiến thức mà các em đã quên hãy kiểm tra các em xem các em đã hiểu đúng nội dung và giúp các em ra những đề kiểm tra thử để các em có thể rèn luyện kĩ năng giải đề nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.Học với gia sư luyện thi cấp 3 thì có thể giúp các em có phương pháp học tập và ôn luyện khoa học nhất giúp các em có những phương pháp học tập đạt hiệu quả cao.

Ngoài việc hệ thống kiến thức và ôn tập lại cho các em gia sư luyện thi lớp 10 còn có thể giúp phụ huynh đánh giá khả năng học tập của con mình để lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất với khả năng của mình.

Nên lựa chọn gia sư cấp 3 đã có kinh nghiệm

Lựa chọn gia sư ôn thi vào lớp 10 cho con như thế nào?

Khi bắt đầu vào lớp 9 tần suất học tập của các em học sinh thường sẽ cao hơn những năm trước, các em thường phải học tập từ sáng đến tối nên sẽ rất mệt mỏi. Thời gian các em phải di chuyển giữa các trung tâm hay các lớp học thêm quá nhiều khiến các em không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. ( Bạn Thanh Thủy –  Cao đẳng Y Dược TPHCM )

Đã từng đảm nhiệm công việc gia sư, để giảng dạy bổ sung kiến thức cho các em thời điểm này người gia sư phải có kinh nghiệm không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về cả những kỹ năng mềm.

Việc học nhiều lớp học thêm với những phương pháp dạy và học khác nhau của mỗi giáo viên cũng khiến các em cảm thấy áp lực vì không biết áp dụng phương pháp nào việc thay đổi thường xuyên phương pháp học cũng làm các em tốn thời gian thích nghi và khi này các em sẽ tiếp thu kiến thức chậm hơn.

Chính vì thế lựa chọn lớp học thêm cố định 1 giáo viên dạy hay lựa chọn một gia sư dạy học tại nhà cố định sẽ giúp các em có thể học tập và rèn luyện đạt kết quả cao nhất.

Lựa chọn gia sư theo môn học

Lựa chọn gia sư theo môn học

Hiện nay trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường không tính những trường năng khiếu thì thường sẽ thi 3 môn học chính đó là môn tiếng anh, môn toán và môn văn.

Sẽ rất khó để có thể tìm được gia sư cho cả 3 môn học này và mỗi giáo viên hay mỗi gia sư đều có những sở trường riêng cho mình do vậy chúng ta nên lựa chọn gia sư riêng cho từng môn học như gia sư tiếng anh tại nhà hay gia sư toán tại nhà, gia sư văn tại nhà thay vì lựa chọn một người để làm gia sư cho cả 3 môn học.Trong 3 môn học này đều có những đặc thù riêng do vậy thời gian học gia sư cho các con có thể linh động theo khả năng của con. Môn nào con học yếu và cần củng cố kiến thức nhiều thì nên học nhiều còn nếu môn nào con học được thì thời gian có thể học ít hơn. Hoặc nếu môn học nào con đã nắm chắc kiến thức và có điểm số cao thì có thể không cần học với gia sư cũng được.

Như vậy nếu như bạn đang cần tìm gia sư luyện thi lớp 10 phù hợp cho con mình thì có thể nhờ giáo viên giúp hoặc tìm gia sư thông qua những trung tâm gia sư uy tín để lựa chọn được gia sư phù hợp nhất cho con.

bigcove

Next Post

Gia sư tiếng Anh: Nên thuê người Việt hay người nước ngoài?

T5 Th5 17 , 2018
Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn phương án thuê gia sư tại nhà để giảng dạy bổ sung kiến thức cho con em mình. Lớp 10,11,12 là những năm cuối thời học sinh quyết định tương lai của các em. Vậy lựa chọn gia sư dạy cấp 3 […]