Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Việc thuê gia sư dạy kèm cho con đang là xu hướng được đa phẩn những bậc cha mẹ áp dụng, nhất là đối với học sinh cấp 3 .Tuy nhiên, việc chọn lựa thuê gia sư là sinh viên và giáo viên luôn khiến những bậc phụ huynh đau đầu. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này,hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao nên thuê gia sư tại nhà?

Khi thuê gia sư đến tận nhà dạy học, cha mẹ có thể quản lí được giờ giấc học tập của con cái. Việc học tại nhà cũng đem lại hiệu quả cao, giúp con tập trung học hơn, đồng thời phụ huynh cũng có thể nắm bắt được kiến thức cũng như trình độ của con mình. Đây là một ưu điểm so với việc học tại trung tâm vì khi học trung tâm, giáo viên rất khó nắm bắt và kiểm soát học lực của từng học sinh.

Mức học phí khi thuê gia sư tại nhà cũng không cao hơn nhiều so với việc học đại trà tại nhà thầy cô hay học tại trung tâm.

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Trên thực tế, việc chọn lựa gia sư là giáo viên hay sinh viên đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chính vì thế mà phụ huynh cần cân nhắc để có thể đưa ra sự chọn lựa hợp lý.

Gia sư giáo viên

+ Ưu điểm:

Giáo viên là những người vừa vững kiến thức vừa có kinh nghiệm và kĩ năng sưu phạm.Vì thế khi học, con sẽ không bị bỡ ngỡ nhiều về cách dạy và mất thời gian thích nghi với phương pháp dạy mới.

Thuê gia sư giáo viên, những bậc phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm vì giáp viên có kĩ năng sư phạm tốt, có thể dễ dàng khắc phục được sự cố trong quá trình giảng dạy hơn những bạn sinh viên. Đặc biệt, với những bạn học sinh cấp 3 đang trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT hay ôn thi Đại học thì chỉ giáo viên mới có đủ kinh nghiệm để điều hướng và định hướng cho các em.

+ Hạn chế

Tuy rất chắc kiến thức và kĩ năng nhưng không phải lúc nào học với giáo viên cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Việc học với giáo viên sễ làm tăng áp lực và tạo tâm lý không thoải mái đối với học sinh khiến giờ học trở nên căng thẳng và nặng nề hơn. Tâm lý mình đang học với giáo viên khiến các em học sinh bị áp lực, không dám chia sẻ. Bên cạnh đó thì học phí của giáo viên rất cao, có thể gấp 1,5 lần so với học phí của sinh viên nên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con theo học giáo viên.

Gia sư sinh viên

+ Ưu điểm:

Hiện nay, số lượng sinh viên đăng ký làm Gia sư rất nhiều và cũng chiếm được tình cảm và sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh và học sinh. Những gia sư sinh viên đều có chung một đặc điểm đó là họ có sự nhiệt tình, tỉ mỉ, cẩn thận và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Gia sư sinh viên thường là những sinh viên vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông nên kiến thức sách vở của họ rất vững vàng, chắc chắn.

Việc học với anh chị sinh viên bao giờ cũng đem lại tâm lý thoải mái cho các em học sinh vì anh chị sinh viên vẫn còn đang đi học, tính cách gần gũi, hòa đồng hơn và cũng gần với lứa tuổi của các em nên bên cạnh việc học các em cũng có thể chia sẻ những vấn đề khác trong cuộc sống.

+ Hạn chế:

Những bạn sinh viên thường thiếu kinh nghiệm giáng dạy cũng như thiếu kĩ năng trong việc xử lý những tình huống sư phạm. Với những trường hợp học sinh mất gốc, học lực quá kém hay chưa có phương pháp học tập phù hợp thì ít sinh viên có thể giải quyết được.

Với những chia sẻ và phân tích trên, bài viết trên Đời sống học đường hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho phụ huynh khi lựa chọn gia sư cho con. Từ đó có thể cân nhắc việc chọn lựa gia sư là sinh viên hay giáo viên cho con của mình.

                                              (Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp)

 

 

 

 

Rate this post

bigcove

Next Post

Ưu và nhược điểm cần biết khi cha mẹ lựa chọn gia sư cho con

T6 Th4 20 , 2018
Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ở thời điểm nước rút này, việc lựa chọn gia sư đang là sinh viên hay gia sư giáo viên […]
Gia sư là giáo viên đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh

You May Like