Ngành tài chính Ngân hàng lương bao nhiêu?

Ngành tài chính ngân hàng được xem là ngành nghề rất hấp dẫn, thu hút lượng lớn các bạn trẻ đăng ký xét tuyển, nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nên kéo theo ngành tài chính ngân hàng cũng có nhiều khởi sắc. Khi làm bất cứ công việc nào thì vấn đề lương vẫn được quan tâm hàng đầu. Vậy ngành tài chính Ngân hàng lương bao nhiêu?

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường đều cố gắng tìm kiếm cho mình một công việc ổn định có thu nhập tốt, và ngành tài chính ngân hàng được nhận định hot là do mức lương ngành tài chính so với mặt bằng chung khá cao.Theo báo cáo tổng kết năm 2018 của các ngân hàng trong nước như ngân hàng Vietcombank, BIDV, HDbank… mức lương chi trả cho nhân viên rất cao, trở thành niềm mơ ước của nhiều người.

Mục Lục

Mức lương của ngành tài chính ngân hàng

Vấn đề lương luôn được người lao động quan tâm vì đó là mệnh giá chi trả cho sức lao động và khả năng làm việc mà bạn bỏ ra đặc biệt, đối với ngành tài chính ngân hàng, một ngành mà bạn phải chịu không ít áp lực về nguồn thu và doanh số.

 Ngành tài chính Ngân hàng lương bao nhiêu?

Ngành tài chính Ngân hàng lương bao nhiêu?

Theo thống kê tài chính thì ngành ngân hàng là một trong 5 lĩnh vực có thu nhập cao nhất tại Việt Nam, cụ thể đối với Giám đốc điều hành có mức lương lên đến 680 triệu/tháng, tức là vào hơn 8 tỷ trong 1 năm. Mức lương của nhân viên thì còn  tùy thuộc vào chế độ của từng ngân hàng và theo năng lực của từng người mặt bằng chung mức lương nhân viên giao động từ 10 – 20 triệu.

Mức lương ngân hàng 

Theo kết quả khảo sát của mạng lưới nhân sự lớn tại Đông Nam Á JobStreet cũng cho thấy mức lương ở các vị trí trong ngành ngân hàng tại Việt Nam sẽ có sự chênh lệch tùy theo thâm niên làm việc. Như đối với nhân viên ngân hàng ít kinh nghiệm thì có mức lương tháng trung bình 5-9 triệu đồng mỗi tháng. Còn đối với nhân viên có kinh nghiệm nhiều hơn thì mức lương tháng trung bình vào khoảng 6,7-11 triệu đồng. Các nhân sự cấp cao, chuyên viên có lương 7-12 triệu đồng/tháng, còn các cấp trưởng phòng hoặc quản lý mức lương sẽ dao động 12 – 25 triệu đồng một tháng.

 Mức lương ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng Công Thương có sự phát triển ổn định khi tổng lợi nhuận hàng năm luôn đứng đầu so với các ngân hàng khác. Mức lương của ngân hàng Vietinbank cũng ở mức rất cao và được đánh giá là nhà băng trả lương cao nhất trong nhiều năm qua. Nhân viên đạt lợi nhuận trung bình tạo ra là 31,200.000 đồng/1 tháng thì thu nhập bình quân của nhân viên là 19,900.000đồng/1 tháng đây là sự chi trả hợp lý cho công sức thành quả lao động, là chất xám, năng lực của họ bỏ ra.

Ngoài mức lương chính thì hầu hết ở các ngành tài chính ngân hàng còn có rất nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt khác đối với các nhân viên như các kỳ thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, phụ cấp lao động, bảo hiểm, du lịch và nghỉ dưỡng định kỳ cho người có thâm niên…

Một số ngân hàng có quy mô nhỏ hơn như TPBank, BacABank… cũng trả mức lương cho nhân viên trên 13 triệu đồng/tháng.

>>Tham khảo thêm: Mức lương ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Mức lương phụ thuộc vào hiệu quả công việc 

Theo Phó tổng giám đốc Vietcombank thì mức thu nhập của các nhân viên ngân hàng hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả công việc của mỗi cá nhân, phòng giao dịch, chi nhánh cũng như chỉ tiêu hoàn thành công việc.

Mức lương ngành tài chính ngân hàng cao, ổn định phụ thuộc vào hiệu quả công việc

Mức lương ngành tài chính ngân hàng cao, ổn định phụ thuộc vào hiệu quả công việc

Bên cạnh việc kinh doanh suôn sẻ thì các ngân hàng cũng sẽ căn cứ vào chỉ tiêu đặt ra cho từng người, mức độ hoàn thành công việc để chi trả mức lương, thưởng tương ứng. Mặt bằng chung thì có thể cao nhưng không phải vị trí nào tại ngân hàng cũng có được mức lương vài chục triệu mỗi tháng vì muốn nhận lương cao thì nhân viên phải chịu không ít áp lực.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Vì sao ngành tài chính kế toán được nhiều người chọn học nhiều nhất?

T4 Th1 23 , 2019
Em thích ngành Tài chính Kế toán nhưng chưa biết được nên chọn ngành nào giữa hai ngành này để có cơ hội dễ xin việc hơn. Nếu học hai ngành này cần những kỹ năng gì ạ? Mục Lục Ngành kế toán tài chính là gì? Tài chính, kế […]

You May Like