Những điều lưu ý quan trọng khi thuê gia sư dạy kèm cho con

Hiện nay phương pháp thuê gia sư về nhà dạy kèm cho con là việc làm khá phổ biến tại nhiều gia đình. Thế nhưng việc làm đó liệu có thực sự mang đến hiệu quả cho con hay không thì không ai chắc chắn được. Dưới đây là một số lưu ý bố mẹ cần làm khi chọn gia sư cho con.

  1. Hiểu tình hình học tập của con

Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu và nắm bắt xem tình hình học tập của con đang tiến triển tới đâu, phụ huynh phải hiểu năng lực học của con mình đang ở mức độ nào, để tìm một gia sư phù hợp bắt nhịp được ngay với con khi mời đến dạy.

Thuê gia sư kèm cho con cần xem xét năng lực học của con

Khi hiểu con, cha mẹ có thể xác định được đúng mục tiêu của việc thuê người dạy kèm từ đó trao đổi với người gia sư để họ cũng hướng đến cùng mục tiêu giống như bạn.

Nếu con học yếu, mất gốc, hãy tìm cho con bạn một gia sư tỉ mỉ, cẩn thận có tính nhẫn nại để dạy tập trung vào những bài căn bản..

Con học tốt nhưng chưa đều các môn, yêu thích học và muốn học nâng cao, hãy tìm những gia sư nhiều  kinh nghiệm để khi học họ sẽ biết những đứa trẻ học giỏi nên và cần được dạy điều gì.

2.Cha mẹ nên lưu ý những điều sau:

Gia sư lựa chọn kèm cho con có thể là sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc đã ra trường nhưng phải có thành tích học tập giỏi trong các kỳ thi. Ưu tiên chọn gia sư học tại các trường sư phạm thì càng tốt vì sinh viên ở đây đã được trau dồi kỹ năng sư phạm sẽ có phương pháp truyền đạt kiến thức tốt hơn và chuyên môn hơn.

Gia sư giỏi cần có chuyên môn sư phạm vững vàng

Gia sư phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, nắm bắt được tâm lý học sinh để giúp các em rút ngắn thời gian học tập nhưng vẫn phát huy tối đa lượng kiến thức, học ít nhưng hiểu nhiều. Ngoài kiến thức chuyên môn gia sư cũng là người phải có đạo đức, lối sống tốt mới rèn luyện cho con em mình phát triển toàn diện.

Không nên phó mặc việc học của con em cho gia sư mà phụ huynh phải thường xuyên theo dõi tiến trình học của con, quan sát và yêu cầu gia sư thông báo tình hình hiệu quả học tập để đánh giả sự tiến bộ của con mình. Nếu sau một thời gian giảng dạy mà phương pháp truyền đạt và  học tập của con không tiến bộ thì nên xem xét đổi gia sư khác. Khi con đạt điểm tốt thì kịp thời khen ngợi, ngược lại khi con không may bị điểm kém thì cần nhẹ nhàng phê bình và động viên để con phấn đấu hơn.

Cha mẹ nên trao đổi với gia sư cụ thể mức tiền lương ngay từ đầu để không bị vướng mắc những vấn đề về sau. Ba mẹ đừng quên yêu cầu gia sư cung cấp bản chứng minh thư nhằm đảm bảo an toàn trong những lúc cần thiết.

TS Hoàng Văn Dũng, giảng viên trường cao đẳng y dược đà nẵng cũng từng có thời gian thuê gia sư kèm cho con chia sẻ thêm, nếu phụ huynh nào tìm gia sư không qua giới thiệu mà qua trung tâm giới thiệu gia sư thì cha mẹ cần đưa ra các tiêu chuẩn của mình, như: Gia sư phải là sinh viên của những trường nào? Học lực phải đạt ra sao? Nếu đã đi làm thì phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực gì? Tính tình như thế nào là phù hợp? Có kỹ năng sư phạm hay không?…

Hi vọng những tin tức trên sẽ giúp các phụ huynh tìm được gia sư phù hợp cho con em mình.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Chia sẻ "kinh nghiệm" làm gia sư cho sinh viên

T7 Th5 5 , 2018
Để kiếm thêm thu nhập cũng như hoàn thiện và củng cố kiến thức, rất nhiều bạn sinh viên chọn làm thêm công việc gia sư. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn hoàn thành công việc này một cách tốt nhất. Có tác phong […]

You May Like