Những thông tin tuyển sinh năm 2018 cần phải nhớ

Kỳ thi THPT đã đến cận kề. Để có một kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao thì ngoài việc ôn luyện cho tốt thì thí sinh cũng cần phải nắm rõ những thông tin tuyển sinh để có thể đăng ký xét nguyện vọng cho mình.

Những thông tin tuyển sinh cần biết

Những thông tin tuyển sinh cần biết

Mục Lục

Thí sinh đăng ký 2 tổ hợp phải dự thi cả 2 mới đủ điều kiện tuyển sinh các trường

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 quy định mỗi thí sinh học chương trình THPT sẽ thi 4 bài gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên thi 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Tuy nhiên, thí sinh có thể đăng kí dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Bài thi nào có điểm toàn bài cao hơn sẽ được sử dụng để tính điểm tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Thí sinh đã đăng kí dự thi cả hai bài thi tổ hợp sẽ phải dự thi cả hai bài thi này. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị xếp vào diện không đủ số bài thi và không đủ điều kiện xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển sinh tại các trường

Mỗi thí sinh có một tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý thi

Khi đăng kí dự thi, mỗi thí sinh sẽ được đơn vị đăng kí dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng kí dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ,TC. Thí sinh cần bảo mật tài khoản, mật khẩu của mình.

Ngay sau khi được cung cấp tài khoản và mật khẩu này, thí sinh có thể thay đổi mật khẩu. Nếu quên mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng kí dự thi để xin cấp lại.

Đăng kí và xác nhận điểm bảo lưu xét công nhận tốt nghiệp

Những thông tin tuyển sinh cần biết

Những thông tin tuyển sinh cần biết

Theo Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thành phần trong bài thi tổ hợp của kì thi THPT quốc gia năm 2017 để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Nhưng cần lưu ý, thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 trở lên và điểm môn thành phần trong bài đều lớn hơn 1,0 điểm. Khi đăng kí bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ thang điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong phiếu đăng kí dự thi.

Điểm bảo lưu của thí sinh do sở GD-ĐT địa phương, nơi thí sinh đã dự kì thi THPT quốc gia năm 2017 xác nhận.

Thông tin tuyển sinh đối với thí sinh tự do

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng kí dự thi tại một trong các điểm đăng kí dự thi cho thí sinh tự do mà sở GD-ĐT quy định. Thí sinh tự do đăng kí dự thi để xét công nhận tốt nghiệp có học bạ theo chương trình nào phải đăng kí dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất học bạ THPT bản chính có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kì thi trước.

Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ Giáo dục thường xuyên cấp THPT muốn đăng kí dự thi lấy kết quả xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng, trung cấp thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thì phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Rate this post

bigcove

Next Post

Gia sư chia sẻ phương pháp học môn Văn hiệu quả

T5 Th6 28 , 2018
Nhiều người cho rằng, môn Văn là môn học năng khiếu. Nhưng thực tế thì năng khiếu chỉ là một phần nhỏ, quan trọng là bạn có cách học. Để giúp bạn học môn Văn hiệu quả nhất,  bài viết xin chia sẻ một số phương pháp học môn Văn […]

You May Like