Những tiêu chí để lựa chọn gia sư cho con em mình

Rất nhiều phụ huynh hiện nay có suy nghĩ tìm kiếm gia sư giỏi để kèm cặp dạy thêm con em mình trong thời gian không học ở nhà trường. Thế nhưng lại không biết phải lựa chọn gia sư như thế nào để có thể bổ sung được kiến thức cho con mình.

Kiến thức của gia sư

Để có thể giảng dạy cho học sinh được tốt thì bản thân người gia sư cũng cần phải có lượng kiến thức chắc chắn, kết quả học tập tương đối tốt. Bởi vậy, các vị phụ huynh cũng cần tìm hiểu về trình độ của gia sư, kết quả học tập trên trường đối với các bạn gia sư đang là sinh viên.

Cách truyền đạt của gia sư

Thành tích học tập của gia sư cũng chỉ là một khía cạnh của quá trình tuyển trọn, điều quan trọng không hề kém chính là cách thức truyền đạt kiến thức của gia sư cho con của bạn. Một bạn gia sư giỏi có thể truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu, sáng tạo, giúp cho con bạn cảm thấy việc học thật nhẹ nhàng và dễ nhớ, không còn là khối kiến thức khổng lồ gây áp lực cho học sinh như trên lớp.

Những tiêu chí để lựa chọn gia sư cho con em mình

Tư cách đạo đức, cách ứng xử của gia sư

Gia sư sẽ là người đồng hành với con bạn trong một khoảng thời gian dài và cách suy nghĩ đời sống học đường của người gia sư cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến con bạn. Bởi vậy khi lựa chọn gia sư cần chú trọng cách ứng xử,  lối sống và nhân cách của gia sư đó.

Chủ động trong việc giảng dạy

Một gia sư tốt sẽ biết đánh giá học lực của học sinh và chủ động đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. Qua một thời gian giảng dạy, nếu thấy khả năng của học sinh tăng lên, gia sư cần có sự chủ động trong việc nâng cao tốc độ học, nâng cao độ khó của bài tập, có như vậy thì hiệu quả của buổi học mới được nâng cao nhất có thể.

Những điều trên đây là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi các phụ huynh mong muốn tìm cho con mình một người gia sư phù hợp.

Có kế hoạch giảng dạy phù hợp cho học sinh

Lập kế hoạch là cách tốt nhất để tiến gần hơn đến mục tiêu. Mục tiêu của Gia sư là gì? Luôn luôn phải là làm thế nào để giúp học sinh tiến bộ hơn nữa. Vậy, người làm việc giỏi, muốn hoàn thành kế hoạch tốt, muốn giúp đỡ được học sinh thì người làm Gia sư cũng phải luôn có kế hoạch giảng dạy cụ thể cho học sinh của mình. Không có học sinh dốt mà chỉ có người thầy không có phương pháp truyền đạt tốt mà thôi.

Có kế hoạch giảng dạy phù hợp cho học sinh

Có khả năng tạo tính tự lập cho các em

Đây là vấn đề mà rất nhiều Gia sư không để ý đến. Ngày nay không thiếu các Gia sư có kiểu làm hộ học sinh của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các em. ” Một Gia sư có trách nhiệm là Gia sư biết cách dạy, không chỉ dạy các em kiến thức mà còn dạy các em cách làm người, lối cư xử đúng đắn. ” – Bạn Thu Trang đang học Cao đẳng Dược TPHCM, từng làm gia sư môn Toán chia sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Tại sao nên thuê gia sư cho con?

T5 Th4 26 , 2018
Ngày nay, việc thuê gia sư dạy kèm trở nên khá phổ biến. Rất nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng một tháng để thuê gia sư đến dạy kèm cho con của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những ưu điểm khi thuê […]

You May Like