Seagame là gì? Những thông tin hữu ích về giải đấu này

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Nó thu hút rất nhiều sự quan tâm của các cổ đông viên trong và ngoài khu vực, bao gồm Việt Nam. Vậy bạn biết Seagame là gì? Hãy cùng bigcove.org tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Seagame là gì?

Seagame là gì? Đây là Đại hội Thể thao Đông Nam Á, còn có cách viết khác là SEA Games (tên tiếng Anh: South East Asian Games). Sự kiện này có sự tham gia của tất cả các vận động viên đến từ các  nước trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi mùa giải sẽ bao gồm các môn thể thao khác nhau, do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Vai trò của SEA Games

SEA Games là giải đấu dành cho các nước trong khối ASEAN tham gia tranh tài với các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xà… được đội, cá nhân xuất sắc nhất. Có thể thấy SEA Games đóng góp cho nền thể thao khu vực không hề nhỏ.

Cụ thể, SEA Games giúp thúc đẩy kinh tế xã hội của các quốc gia. Các trận đấu giúp vận động viên được hòa nhập hơn trong môi trường đa quốc gia, thúc đầy quan hệ ngoại giao các nước. Qua đó mà thể thao ở Việt Nam cũng có sự phát triển vượt bậc.

Lịch sử hình thành và phát triển SEA Games

SEA Games chính thức bắt đầu vào năm 1958.Khi đó Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan là ông Laung Sukhumnaipradit đã có đề xuất và nhận được sự nhất trí của đại diện các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Qua đó sẽ thành lập một tổ chức thể thao riêng tại khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này có tên gọi đầu tiên là  Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á – SEAP Games Federation(The South East Asian Peninsular Games Federation).

Vào tháng 6/1959 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, ra đời Ủy ban Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á. Khi đó chỉ có sự tham gia của 6 nước thành viên sáng lậpl à: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Lào, Myanmar và miền Nam Việt Nam. Khi đó ông Prabhas Charustiara , nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan đã được bầu làm Chủ tịch của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ngoài Seagame là gì? Dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin Seagame mấy năm 1 lần? Và hiện nay Seagame có bao nhiêu nước tham gia?

SEA Games bao nhiêu năm tổ chức một lần?

SEA Games mấy năm 1 lần? Theo chia sẻ của các chuyên gia Keo Nha Cai IO, đại hội thể thao này được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ. Nếu có sự thay đổi về hạng mục thi đấu, lịch đấu hay những điều khoản hoạt động đều phải được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á nhất trí.

SEA Games có bao nhiêu nước tham gia?

SEA Games là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh “South East Asian Games”, được hiểu là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Sự kiện thể thao này chỉ dành cho 11 nước ở khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Philippines, Brunei và gần nhất là sự góp mặt của Timor Lester.

Điểm thi đấu SEA Games phải treo bao nhiêu lá cờ?

Điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ? Liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á quy định tại những điểm thi đấu Seagames phải treo cả cờ liên đoàn với cờ của các nước tham gia. Như vậy tại các điểm thi đấu của Sea Games sẽ phải treo 12 lá cờ bao gồm cờ của Liên đoàn và cờ của 11 quốc gia tranh tài tại giải đấu đã kể trên

SEA Games đầu tiên được tổ chức vào năm nào? 

Seagame được tổ chức lần đầu tiên vào năm nào? Theo đó, thì Bangkok, Thái Lan là nơi tổ chức Sea Games lần đầu tiên từ 12 tới 17/12/1959 với hơn 527 vận động viên tham dự. Khi đó có 12 lá cờ của Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á nổi bật với 6 vòng tròn, tượng trưng cho 6 thành viên sáng lập. HiỆn nay, lá cờ đã được đổi thành 11 vòng tròn tượng trưng cho 11 quốc gia tham dự

Tại kỳ SEAP Games được tổ chức lần thứ 8 vào năm 1975, Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á đã kết nạp thêm hai thành viên mới là Indonesia và Philippines. Nhưng đến kỳ đại hội năm 1977, 2 nước chính thức được kết nạp đồng thời đại hội này cũng được rút gọn thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á – SEAGF (South East Asian Games Federation).

Để phù hợp với tình hình phát triển của giải đấu thì một lần nữa Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được đổi  thành Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 1977. SEA Games lần thứ 10 được tổ chức tại Jakarta, Indonesia. Sau đó đã kết nạp thêm Brunei và Timor Lester tại SEA Games lần thứ 22 tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam.

Với những thông tin giải đáp Seagame là gì mà những kiến thức liên quan hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên tham gia soi kèo bóng đá Cup C1 để đặt cược uy tín và giành chiến thắng cao nhé. Chúc các bạn thành công!

 

framebeam

Next Post

Giải mã ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên trán

T3 Th4 14 , 2020
SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Nó thu hút rất nhiều sự quan tâm của các cổ đông viên trong và ngoài khu vực, bao gồm Việt Nam. Vậy bạn biết Seagame là gì? Hãy cùng bigcove.org tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới […]
nốt ruồi trên trán phụ nữ