Tại sao nên thuê gia sư cho con?

Ngày nay, việc thuê gia sư dạy kèm trở nên khá phổ biến. Rất nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng một tháng để thuê gia sư đến dạy kèm cho con của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những ưu điểm khi thuê gia sư dạy kèm cho con.

Được kèm cặp kĩ lưỡng và giải đáp thắc mắc kịp thời

Nếu như môi trường trên lớp đông, giáo viên khó lòng bao quát và sát sao được với từng học sinh thì gia sư có thể “bám sát” con của bạn. Việc học một thầy- một trò giúp cho học sinh được kèm cặp một cách kĩ lưỡng và tận tình.

Bên cạnh đó, những kiến thức học trên lớp sẽ được gia sư hệ thống lại, giúp học sinh nhớ lâu hơn. Đồng thời, những thắc mắc của học sinh chưa được giải đáp cũng sẽ được  giảng giải một cách tường tận.

Tối ưu về phương pháp học tập

Mỗi học sinh đều có cách tiếp thu bài khác nhau tùy theo từng môn học. Về vấn đề này, bạn Thư Hà ( sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn), đang dạy kèm gia sư sau giờ học chia sẻ: Có những em cần phải dạy lí thuyết thật vững thì mời có thể làm được bài tập, cũng có những học sinh thì lại học sơ qua lí thuyết rồi phải được làm nhiều bài tập thì mới hiểu rõ và nắm vững lí thuyết hơn.

Chính vì vậy, nếu thuê gia sự dạy kèm, học sinh sẽ được học tập theo phương pháp tối ưu nhất. Đây chính là ưu điểm của hình thức học gia sư so với học tại lớp hay trung tâm vì những lớp học đông sẽ được giảng dạy theo phương pháp chung nhất chứ không phải là phương pháp tối ưu nhất đối với mỗi học sinh.

 

Học sinh được tăng cường rèn luyện và làm bài tập

Việc học một thầy- một trò, gia sư có thể dễ dàng tăng cường làm bài tập hay giảng thật kĩ những phần học sinh còn yếu hay chưa nắm vững. Gia sư cũng có thể sửa bài tập kĩ đến khi học sinh nắm vững, có thể chủ động và kiểm soát chặt chẽ được quá trình tiến bộ của học viên để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Gia sư vừa là thầy vừa là bạn

Đây là ưu điểm lớn của gia sư sinh viên. Với tâm lý trẻ trung và khoảng tuổi cách nhau không nhiều nên những bạn sinh viên dễ dàng hiểu được tâm lý của học sinh.

Học sinh có thể thoải mái chia sẻ những vấn đề khúc mắc, nhạy cảm hay khó nói, khó có thể chia sẻ với thầy cô trên lớp, thậm chí cả những vấn đề với cả cha mẹ. Gia sư như một người bạn đồng hành theo sát, vừa hỗ trợ học sinh học tập vừa là người bạn tâm giao để tâm sự, chia sẻ, tạo tâm lý học tập thoải mái cho học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông

Khi học gia sư tại nhà, học viên không phải đi đến lớp học hay trung tâm mà thay vào đó thì giáo viên sẽ là người di chuyển đến nhà học viên để dạy. Việc đó giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian cho gia đình cũng như cho học sinh.

Bên cạnh đó thì nó cũng giúp học viên hạn chế được các rủi ro khi tham gia giao thông như kẹt xe, ngập đường, thời tiết hay nghiêm trọng hơn là va chạm giao thông..

Giờ học linh hoạt

Nếu như việc học tại trường được cố định theo khung giờ hành chính thì khi học tại nhà, thời gian học có thể linh động tùy thuộc vào thời gian trống của học sinh và giáo viên. Trong trường hợp học sinh bận cũng có thể sắp xếp lại giờ học với gia sư.

Với những đánh giá khách quan và tin tức chia trẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc.

Rate this post

bigcove

Next Post

Những điều lưu ý quan trọng khi thuê gia sư dạy kèm cho con

T6 Th5 4 , 2018
Hiện nay phương pháp thuê gia sư về nhà dạy kèm cho con là việc làm khá phổ biến tại nhiều gia đình. Thế nhưng việc làm đó liệu có thực sự mang đến hiệu quả cho con hay không thì không ai chắc chắn được. Dưới đây là một […]

You May Like