Lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản

Nhật Bản cho chúng ta điều gì? Chúng có lấy đi ở chúng ta gì không? Cùng lắng nghe lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản để hiểu hơn về cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào này nhé!

Mục Lục

Những điều tôi có được khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và nền văn hoá lâu đời đặc sắc, hiện đại. Đến với đất nước này bạn sẽ được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại như: Truyện tranh, anime, thời trang hay phim ảnh,…Thực sự đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống và rất đáng để học tập và làm việc.

Bên cạnh những kiến thức bạn được học trên trường bạn sẽ có thêm được các kỹ năng mà chỉ khi đi du học Nhật Bản bạn với có. Cụ thể như sau:

Khả năng ngôn ngữ

Theo như tâm sự của  du học sinh Nhật Bản thì khi đặt chân đến đất nước này bạn sẽ có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bởi nếu như bị ném vào hoàn cảnh không có ngôn ngữ Nhật thì không sống được thì tất các các bạn du học sinh đều phải cố gắng luyện tập, nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

tâm sự của du học sinh nhật bản

Khả năng ngôn ngữ

Có được “phong thái” của người Nhật

Khi sống cùng với người Nhật bạn sẽ có những cách suy nghĩ, kiểu nói đùa hay cách cư xử ở trong mỗi tình huống đều hơi giống. Những ông sếp Nhật ở trong các công ty Nhật ở Việt Nam đều thích nhân viên của mình có được phong thái giống như mình. Bởi vậy, bạn sẽ có cơ hội sẽ được họ cất nhắc đưa lên vị trí cao hơn ở trong công ty.

Được sống giữa manga, anime và thời trang hàng đầu thế giới

Đối với các bạn yêu thích manga, anime và thời trang thì chắc chắn các bạn sẽ thấy rất vui khi đi đến Akihabara. Bạn có thể tự do vào những cửa hàng dành cho otaku hay đi ngoài đường tận hưởng bầu không khí osplay nhảy nhót làm trò không khác gì sàn diễn thời trang.

tâm sự du học nhật bản

Được sống giữa manga, anime và thời trang hàng đầu thế giới

Cho ta trưởng thành hơn

Dựa theo lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản thì du học Hàn Quốc sẽ cho chính bản thân mỗi người sự trưởng thành hơn. Nếu như ở trong nước các bạn được chiều chuộng, yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô thì sang Nhật bạn lại tự lập bấy nhiêu.

Sẽ không có những bữa cơm do chính tay của mẹ nấu ,không còn được những lời quan tâm, động  viên của cha hãy cũng không có những buổi trà đá, chém gió với bạn bè. Tất cả điều đó sẽ dạy chúng ta trưởng thành hơn cho mọi công việc.

Những điều Nhật Bản đã lấy đi của du học sinh

Du học sinh Nhật Bản cho ta sự cô đơn

Đó  là những lúc lủi thủi một mình trong căn phòng trọ. Không còn một mâm cơm nóng hổi chờ sẵn. Những buổi tan học vội vã chạy về phòng nghỉ ăn tạm cái gì rồi lại lại chạy đi làm cho kịp chuyến tàu. Sau khi xong việc đã quá nửa đêm. Ngày nào cũng vậy dậy đi làm rồi lại một mình đi về.

Đến những ngày nghỉ tết nghe bố mẹ hỏi: “ Năm nay bố mẹ ăn tết to lắm , có về không con?” Làm sao ai có thể hiểu nỗi cô đơn này bây giờ.

Lao động kiệt sức nơi xứ người

Là những buổi đi làm kiếm bằng cả tháng lương người ở nhà. Nhưng có ai hiểu được nỗi vất vả mà mỗi du học sinh phải chịu đựng. Họ đã phải ngày đêm đi làm và đi học mỗi ngày chỉ được chợp mắt có 3- 4 tiếng. Cố gắng nỗ lực đến lúc nhận lương nhưng lại nghĩ đến tiền nhà, tiền học, tiền sinh hoạt và số tiền gửi về cho bố mẹ.

tâm sự của du học sinh nhật bản 1

Lao động kiệt sức nơi xứ người

Dạy chúng ta nói dối ba mẹ

Đó là những lời nói dối với chính ba mẹ, bạn bè của mình. Những lúc gọi điện thoại cho bố mẹ bản thân mỗi du học sinh Nhật Bản chỉ dám để gần màn hình. Làm vậy, để cho bố mẹ an tâm mình vẫn béo tốt, sống tốt và vui vẻ. Không một lời than là con vất vả chỉ dám kể những chuyện vui hàng ngày mà thôi! Là những lúc chụp lại bữa ăn mà bạn bè nó đi quán gửi trêu mình ,rồi lại lấy những bức ảnh đó gửi cho bố mẹ.

Hay đơn giản chỉ là những hôm làm thâu đêm từ 6h tối đến 6h hôm sau nhưng vẫn nói với ba mẹ là con đi ngủ sớm. Những lời nói dối mồi lúc một nhiều hơn.

Du học Nhật Bản lấy đi cả thanh xuân

Đó là cả tuổi thanh xuân đi tìm kiếm tương lai ước mơ cho bản thân. Nhưng đánh đổi lại là những ngày đi học và đi làm. Du học Nhật Bản lấy đi của ta tình yêu, sự tự do. Những tháng ngày vội vã đi tìm kiếm ước mơ mà chợt quên rằng bản thân mình cũng đang cần được sự bù đắp như thế nào.

Mong thông qua những lời tâm sự của du học Nhật Bản trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi có một cuộc sống mới nhé!

Rate this post

bigcove

Next Post

[Góc giải đáp] Điều kiện học trung cấp Dược là gì?

T7 Th4 20 , 2019
Có nên học trung cấp Dược không? Muốn học trung cấp Dược thì cần điều kiện gì? Học trung cấp dược ở đâu là uy tín, chất lượng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây. Mục Lục Có nên học trung cấp Dược […]
học trung cấp dược cần điều kiện gì

You May Like