Tham khảo những hoạt động giải trí hiệu quả cho trẻ

Theo những chuyên gia sức khỏe, hoạt động giải trí có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Một số nghiên cứu cho thấy, đây là hoạt động rất cần thiết để trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh và học cách thích ứng với thế giới đó.Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số hoạt động giải trí hiệu quả cho trẻ mà bạn nên tham khảo.

Để bé thoải mái sáng tạo

Một cách để kích thích sự sáng tạo cũng như giúp trẻ em phát triển nghệ thuật là để cho chúng có thể thoải mái tô màu trên sàn nhà. Tất nhiên là hoạt động này chỉ phù hợp với những trẻ em tiểu học trưởng thành. Bạn có thể sử dụng một số giấy thủ công đặt trên một tấm gỗ, dưới sàn nhà cùng với đinh ghim, hãy nói với bé là có thể vô tư vẽ tất cả những gì mình thích.

Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy các bé biến từng ngóc ngách trong ngơi nhà của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc trẻ thơ.

Đưa trẻ đi khám phá bảo tàng

Những tin tức chia sẻ trên vnexpress.net cũng cho rằng, việc khám phá những điều mới mẻ tại bảo tàng là một cách để phát triển khả năng học hỏi của các bé. Hầu hết bảo tàng mở cửa thường xuyên để mọi người đến tham quan tìm hiểu. Vì thế, hãy thường xuyên dắt các bé đến bảo tàng vì lợi ích phát triển của bé.

Khám phá bảo tàng phát triển khả năng học hỏi của bé

Đôi khi nhờ những chuyến tham quan tại bảo tàng, bạn có thể nhận ra các bé có thể là một fan hâm mộ thực vật học, đam mê khoa học và bảo tàng thiên nhiên. Có thể một số trẻ em ban đầu sẽ nghĩ rằng bảo tàng là nơi rất nhàm chán, bạn hãy là người truyền tải thông điệp và những điều thần kì và mới mẻ đằng sau cánh cửa phòng trưng bày ấy.

Dành thời gian nấu ăn cùng trẻ

Đồ ăn luôn là giải pháp tuyệt vời để đoàn kết mọi người và gia đình là nơi lý tưởng để cùng nhau chế biến một món ăn. Bạn hãy cho bé vô tư chế biến những món ăn đơn giản như  bánh cookies đường nướng, nước trái cây, … và trang trí một hộp đựng thức ăn để các bé mang đến trường và khoe thành quả với các bạn học của mình. Tuy nhiên, bạn cần chú ý giám sát phần bếp cho sự an toàn của bé.

Tặng bé món đồ chơi yêu thích

Bạn nên dành tặng những món đồ chơi mà các bé yêu thích vào những dịp như giáng sinh, quà sinh nhật hay khích lệ tinh thần cho bé khi đạt điểm cao. Việc này không chỉ mang đến niềm vui cho bé mà còn tạo cho các bé sự đồng cảm đối với những đứa trẻ kém may mắn hơn mình. Nó cũng giúp bé thêm hòa đồng với những bạn kém may mắn khác bằng cách chia sẻ đồ chơi với nhau.

Chơi cờ giúp phát triển tư duy thông minh

Chơi cờ giúp bé phát triển khả năng tư duy và nhận thức

Theo một số tin tức tư vấn giáo dục trẻ em thì chơi cờ là một hoạt động giúp bé phát triển tư duy thông minh. Boardgames là trò chơi cùng nhóm từ một người trở lên cùng chơi trên chiếc bàn, phức tạp đòi hỏi phải tập trung cao độ như cờ vua và cờ tỉ phú. Hoạt động này giúp bé phát triển tư duy cũng như khả năng nhận thức. Bên cạnh đó thì đây cũng là một kỹ năng giúp trẻ nâng cao khả năng phân tích, lý luận và tính toán thông qua các nước cờ.

Luyện tập thể thao cùng bé

Việc cùng bé luyện tập một môn thể thao nào đó sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời và bất ngờ . Bố mẹ không chỉ cho phép bé theo học một môn thể thao yêu thích mà còn cùng thực hiện điều đó. Hãy chọn một giáo viên thật tốt để hướng dẫn những kĩ năng cần thiết trong luyện tập. Loại bài học về môn thể thao giải trí nào: bơi lội, đánh cờ, đá bóng, cũng có thể cung cấp cho một đứa trẻ cả một niềm đam mê mới trong lai.

Rate this post

bigcove

Next Post

Những cách giúp bạn thư giãn đầu óc sau công việc

T7 Th7 28 , 2018
Thời học sinh chúng ta  sẽ bị áp lực học tập, cho đến khi chúng ta ” thất học” đi làm việc, áp lực công việc lại đè lên mỗi ngày. Công việc làm cho đầu óc bạn quay cuồng, tâm trạng mệt mỏi, bị stress,… buộc bạn phải tìm […]

You May Like