Thí sinh đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào ĐH kinh tế quốc dân

Năm 2018 Trường đại học kinh tế quốc dân vẫn tiếp tục tuyển sinh các thi sinh đã từng tham gia cuộc thi đường lên đỉnh Olympia từ vòng thi tuần. Tuy nhiên không phải tất cả các thí sinh đang tham gia vòng thi tuần đều được cơ hội tuyển thẳng vào trường đại học kinh tế quốc dân mà các bạn còn phải có số điểm thi 3 môn trong kỳ thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên.

Năm 2018 trường đại học kinh tế quốc dân sẽ nâng chỉ tiêu tuyển dụng lên 5.500 chỉ tiêu và trường sẽ mở thêm 1 loạt ngành học mới, nhằm phục vụ cho nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai. Nhà trường sẽ xét tuyển theo 2 hình thức chủ yếu đó là dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, với phương thức xét tuyển này thì điểm trúng tuyển theo ngành không có nhiều chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Phương án xét tuyển kết hợp với hình thức tuyển thẳng đó là  trường sẽ nhận các hồ sơ của các bạn đã từng tham gia cuộc thi tuần của chương trình đường lên đỉnh Olympia và kết hợp với điểm thi đại học của các ứng viên trên 18 điểm thì sẽ được tuyển thẳng vào trường. Ngoài ra nhà trường còn có một số hình thức tuyển thẳng nữa đó là:

Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên (hoặc TOEFL ITP 575  trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên) và có tổng điểm 2 môn thi THPTQG năm 2018 trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán;

Có 3 môn thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường (Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học,, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) đạt 27 điểm trở lên.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi, đã tốt nghiệp THPT năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành.

ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho biết với một số chương trình đào tạo trường sẽ tuyển chọn sau khi sinh viên nhập học, gồm: 10 lớp chương trình chất lượng cao (kiểm toán, ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị nhân lực, kinh tế quốc tế, kinh tế phát triển, kinh tế đầu tư), 4 lớp chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh (2 lớp kế toán, 2 lớp tài chính), một lớp kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW  CFAB học bằng tiếng Anh.

Riêng các chương trình liên kết quốc tế do ĐH nước ngoài cấp bằng học bằng tiếng Anh sẽ tuyển sinh riêng.

Theo kế hoạch, trường sẽ mở thêm một loạt ngành mới. Thông tin về chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2018 sẽ được nhà trường update và được thông báo rộng rãi trên trang thông tin điện tử của nhà trường và các cơ quan thông tin đại chúng.

Như vậy quá trình tuyển sinh năm nay của các trường hầu như rất mở theo hướng đánh giá đúng năng lực của thí sinh như vậy sau quá trình đào tạo và rèn luyện tại trường thì các thí sinh sẽ có cơ hội phát triển bản thân và định hướng đúng con đường sẽ đi sau này. Thay vì cứ học mà chưa biết sau khi ra trường mình sẽ làm được già và điểm mạnh của bản thân mình là gì.

Với bất kỳ quyết định hay thể chế tuyển sinh nào thì cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên chúng ta sẽ vẫn hi vọng vào một thế hệ tương lai sẽ kế thừa và phát huy được tốt hơn những kinh nghiệm đào tạo và vận hành bộ máy kinh tế hiện tại tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Đề xuất thi thêm môn thứ ba trong kỳ thi lớp 10

T5 Th3 1 , 2018
Nhiều hiệu trưởng của các trường trung học phổ thông cho rẳng việc chỉ thi 2 môn Văn Toán vào lớp 10 khiên các em học sinh  cấp 2 học lệch vì cho rằng 2 môn chính cần học là toán văn để còn thi lớp 10 Trong một cuộc […]

You May Like