Tìm gia sư giỏi và tâm huyết như thế nào?

Ngoài việc học tập ở trường, ngày nay, học sinh còn có thể trau dồi thêm kiến thức bằng cách tìm đến các lò luyện thi, học thêm tại nhà thầy cô, học bồi dưỡng ở trường hoặc học gia sư tại nhà. Nhưng tìm gia sư giỏi và tâm huyết như thế nào thì còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Tìm gia sư giỏi ở những trung tâm uy tín

Nếu tìm gia sư bằng cách này, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đó, đặc biệt là những phản hồi của khách hàng đã tìm đến trung tâm. Có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, đồng nghiệp hoặc trực tiếp gọi đến trung tâm để kiểm chứng trình độ tư vấn của các chuyên viên.

Với cách gọi trực tiếp, phụ huynh có thể đặt ra những câu hỏi sau, bởi nếu một người không chuyên nghiệp, làm việc không có lương tâm thì sẽ không thể có những câu trả lời thỏa đáng và rõ ràng nhất:

  • Đưa ra các tình huống khó xử về tâm lý trẻ để nhờ tư vấn.
  • Hỏi về luật giáo dục, các đổi mới về giáo dục, thi cử.
  • Tư vấn lịch học cụ thể cho phù hợp.
  • Tư vấn chọn trường đại học.

Tìm gia sư giỏi qua việc đánh giá chứng chỉ, bằng cấp

Một gia sư giỏi là như thế nào?

  • Về kiến thức: Một gia sư giỏi không chỉ nắm vững kiến thức của môn học mà còn có nhiều kinh nghiệm thi cử và trong chính cuộc sống. Khi truyền đạt kiến thức, gia sư giỏi không chỉ đưa những lý thuyết dễ hiểu nhất mà còn lồng ghép vào đó những kiến thức của các lĩnh vực khác.
  • Về kỹ năng: Người gia sư giỏi cần có khả năng truyền đạt ý tưởng, kỹ năng trình bày và giải thích, khiến cho học sinh không những hiểu vấn đề mà còn hứng thú với mỗi buổi học.
  • Về đạo đức: Người gia sư giỏi còn cần có lòng yêu nghề, tâm huyết với việc đi dạy và có sự kiên nhẫn với học sinh.

Một người gia sư giỏi phải đáp ứng được cả về kiến thức, kỹ năng và đạo đức

Một người gia sư giỏi phải đáp ứng được cả về kiến thức, kỹ năng và đạo đức

Do đó, điều đầu tiên khi tìm gia sư là phải căn cứ vào bằng cấp và các chứng chỉ liên quan. Bạn Lan – sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCMđã có kinh nghiệm 2 năm làm gia sư, chia sẻ: “Các bậc phụ huynh khá quan tâm đến bằng cấp và trình độ của gia sư. Vì mình còn là sinh viên nên điểm GPA là căn cứ khá quan trọng để quyết định mình có được chọn hay không. Do đó, mình luôn cố gắng có một kết quả học tập tốt nhất tại trường.”

Tìm gia sư giỏi bằng cách kiểm chứng sau một thời gian dạy

Phụ huynh không nên vội vàng đánh giá một gia sư có giỏi hay không bằng kết quả học tập của con cái sau chỉ 1, 2 tuần, bởi thời gian đó quá ngắn, chưa đủ tạo nên thành tích.

Theo quan sát và kinh nghiệm thực tiễn, thời gian 1 tháng là phù hợp cho cả gia sư và học sinh có thể làm quen với nhau về cách học và dạy, cũng đủ để lượng kiến thức học được tạo nên kết quả nhất định.

Phụ huynh không nên vội vàng đánh giá gia sư sau thời gian ngắn
gia-su

Phụ huynh không nên vội vàng đánh giá gia sư sau thời gian ngắn

Một số lưu ý khi tìm gia sư

  • Nên tìm gia sư theo ban khoa học tự nhiên (Toán – Lý – Hóa) hoặc ban xã hội (Văn – Sử – Địa) bởi một gia sư giỏi ban tự nhiên khó có thể giỏi ban xã hội và ngược lại. Tuy nhiên, phụ huynh cũng có thể chọn gia sư theo tùng môn học riêng.
  • Việc luyện thi cấp 3, thi đại học rất quan trọng, phụ huynh nên tìm gia sư theo môn, bởi nếu một gia sư dạy cùng lúc nhiều môn sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh có thể chọn được gia sư giỏi và tâm huyết cho con cái của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Những điều bạn cần biết khi làm làm sư dạy kèm

T2 Th6 4 , 2018
Hiện nay, nghề gia sư đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Vậy để làm tốt vai trò của một người gia sư, bạn cần có những kinh nghiệm và kỹ năng gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều bạn […]

You May Like