Tìm hiểu mức lương ngành Phục hồi chức năng

Lương ngành Phục hồi chức năng bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang có dự định và muốn tìm hiểu ngành học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin về mức lương ngành Vật lý trị liệu, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Tìm hiểu ngành Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là ngành giúp bệnh nhân phục hồi tối đa khả năng hoạt động của các cơ quan trên cơ thể, từ thần kinh đến vận động, sinh lý, tâm lý. Đây là ngành được xem là bước tiến của nền Y học hiện đại và giai đoạn sau khi phòng bệnh, điều trị.

Những đối tượng mà ngành phục hồi chức năng điều trị là người bị khuyết tật bẩm sinh, tai nạn hoặc người bị mất đi chức năng của cơ quan, bộ phận nào đó của cơ thể vì lý do bị di chứng tai nạn hoặc bệnh lý. Sau khi thực hiện theo đúng liệu trình của ngành Phục hồi chức năng thì người bệnh sẽ hồi phục được tối đa khả năng các hoạt động đối với nhiều cơ quan trên cơ thể.

Hiện nay tại Việt Nam số lượng người bị khuyết tật, người bị di chứng do tai nạn và các bệnh lý khá cao nên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ có cơ hội phát triển. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào ngành học.

Thống kê của Tổng cục dân số và kế hoạch hóa gia đình thì dân số nước ta ngày càng gia tăng số lượng lớn và tốc độ già hóa dân số cao. Theo các chuyên gia dự đoán thì từ năm 2026 – 2054 thì số lượng người cao tuổi của nước ta từ 65 tuổi trở lên sẽ chiếm tỉ lệ từ 10 – 19,9%. Ước  tính của tổ chức Y tế thế giới WHO Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người khuyết tật và chiếm đến 7 – 10% dân số. Số lượng này ngày càng có xu hướng gia tăng bởi các yếu tố thuận lợi như sự già hóa dân số, số lượng những vụ tai nạn giao thông, tỷ lệ người bệnh ngày càng nhiều vì môi trường và chế độ sinh hoạt.

Mức lương ngành Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng thuộc nhóm ngành sức khỏe và được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao so với các nhóm ngành nghề khác. Tuy nhiên khó để thống kê cụ thể số lượng mức lương của ngành Vật lý trị liệu vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năng lực kinh tế, kinh nghiệm và chế độ làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trình độ năng lượng.

Theo giảng viên ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ thì mức lương cao hơn những người tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng, trung cấp. Mức lương của bệnh viện sẽ cao hơn bệnh viện tại địa phương hoặc các  trung tâm trị liệu nhỏ. Tuy nhiên mức lương của bạn cũng có thể thay đổi mức lương của bản thân nếu có thể khẳng định được sự nỗ lực.

Mức lương cơ bản trung bình của ngành này tại Việt Nam hiện nay khoảng 7 đến 15 triệu. Ở cùng một cơ sở y tế những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng mới ra trường sẽ nhận được mức lương thấp hơn so với vị trí của các bác sĩ tốt nghiệp có bằng cấp trường Đại học Y Dược. Ngoài tiền lương nhận được thì các kỹ thuật viên ngành Vật lý trị liệu còn nhận được những khoản khác như: làm thêm ngoài giờ hoặc bệnh nhân có nhu cầu muốn các kỹ thuật viên để điều trị thì cũng có thể nhận được khoản thu nhập 200.000 – 300.000 vnđ/ giờ.

Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các bạn trẻ tìm hiểu và theo học ngành Phục hồi chức năng. Khi kết thúc quá trình học tập ngành sinh viên sẽ đảm nhiệm công việc và vị trí khác nhau như:

  • Thực hiện các công việc tại các khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm y tế.
  • Làm việc tại những Trung tâm chỉnh hình, trung tâm điều dưỡng, trung tâm phục hồi chức năng của công lập hoặc tư nhân.
  • Tiến hành các công việc của những kỹ thuật viên trị liệu, phục hồi chức năng ở các cơ sở có ngành Phục hồi chức năng.
  • Tham gia giảng dạy phục hồi chức năng tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em bị khuyết tật.

muc-luong-phuc-hoi-chuc-nang

Học ngành Phục hồi chức năng ở đâu?

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong hệ thống giáo dục nhóm ngành sức khỏe và có đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh thì nhà trường có các hệ đào tạo bao gồm: Cao đẳng Phục hồi chức năng hệ chính quy, Cao đẳng Phục hồi chức năng hệ liên thông và Cao đẳng phục hồi chức năng hệ VB2.

Với năm 2023 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Từ bỏ việc xét tuyển bằng điểm chuẩn THPT thì sẽ tạo cơ hội học tập cho thí sinh có học lực không quá xuất sắc và thỏa chí đam mê khi theo học ngành Phục hồi chức năng.

Sau khi hoàn thành quá trình học tập 3 năm hệ cao đẳng  chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Phục hồi chức năng và có phạm vi sử dụng trong toàn quốc. Sở hữu tấm bằng này sinh viên sẽ có thể lựa chọn học tiếp tục lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc làm việc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Thí sinh có đam mê ngành Phục hồi chức năng thì có thể thực hiện đăng ký tuyển sinh ngay bây giờ theo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Thông tin về các nước Châu Á đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mức lương ngành Phục hồi chức năng từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Đời sống học đường để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post

nguyenmai

Next Post

Hệ Cao Đẳng Ngành Ngôn Ngữ Trung Lấy Bao Nhiêu Điểm?

T4 Th6 22 , 2022
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, các tổ hợp xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp thì hệ cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm, trước khi đăng ký xét tuyển. Cùng tìm hiểu và giải đáp thắc […]

You May Like