Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc? Những điều cần biết về “xứ sở kim chi”

Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và vẻ đẹp truyền thống, đem đến nét đặc trưng riêng, độc đáo. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc- giới thiệu về xứ sở kim chi

Đại Hàn Dân Quốc- gọi tắt là Hàn Quốc, còn được gọi là Nam Hàn, Đại Hàn hay Nam Triều Tiên là quốc gia nằm ở bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á và theo thể chế cộng hòa. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032 km vuông. Với dân số 48 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba  trong số các quốc gia có diện tích đáng kể Seoul đây chính là thủ đô của Hàn Quốc đây là một trung tâm đô thị lớn thứ hai trên thế giới và là thành phố toàn cầu quan trọng.

Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc? Những điều cần biết về “xứ sở kim chi”Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc?

Hàn Quốc nằm ở châu lục nào?

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên. phía đông Hàn Quốc giáp với biển Nhật Bản, phía tây là Hoàng Hải.Nửa phía Nam của Hàn Quốc có đường biên giới với Biển của Nhật và Biển Vàng.

Hàn Quốc có bao nhiêu tỉnh?

Hàn Quốc hiện là một nước Dân chủ đầy đủ và theo chế độ cộng hòa tổng thống bao gồm 16 đơn vị hành chính.

Cấp thứ nhất gồm các loại đợn vị hành chính :

  •   Tỉnh :  gồm 8 tỉnh là Chungcheong Bắc và Chungcheong Nam, Gangwon, Gyeonggi, Gyeongsang Bắc và Gyeongsang Nam, Jeolla Bắc và Jeolla Nam . Dưới tỉnh có rất nhiều thành phố khác nữa.
  •  Tỉnh tự trị đặc biệt : duy nhất có Jeju
  •  Thành phố lớn : gồm 6 đơn vị là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju , Daejeon, và Ulsan. Dưới Gwangju và Daejeon chỉ có một loại đơn vị hành chính là quận; còn dưới các tỉnh khác có cả hai loại đơn vị là quận và huyện.
  •   Thành phố đặc biệt : chính là thủ đô Seoul

Cấp thứ 2 gồm có quận, huyện, thành phố trực tuộc tỉnh và thành phố hành chính nằm dưới tỉnh tự trị đặc biệt. Cấp thứ 3 có phường, trị trấn. Vậy Hàn Quốc có 9 tỉnh, bao gồm cả một tỉnh tự trị là Jeju.

Hàn Quốc có bao nhiêu người?

Theo thống kê tháng 2/2013, Hàn Quốc có 50,76 triệu người. Đại đa số dân cư Hàn Quốc là người Triều Tiên, chỉ có một dân tộc thiểu số duy nhất là người gốc Hoa, chiếm 1% dân số Hàn Quốc.

*** Xem thêm: Đi Hàn Quốc tháng mấy đẹp nhất? Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

2. Một số điều có thể bạn chưa biết về “xứ sở kim chi”

Khi tìm hiểu về đất nước xinh đẹp Hàn Quốc, có rất nhiều vấn đề văn hóa, nếp sống hay phong tục được thắc mắc. Dưới đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

  • Hàn Quốc có ăn tết giống Việt Nam không?

Để trả lời câu hỏi Hàn Quốc có ăn tết giống Việt Nam không, hãy cùng tìm hiểu nét chính trong tết truyền thống của Hàn Quốc.

Seollal (Tết truyền thống theo Âm lịch của Hàn Quốc) là một trong những dịp lễ quan trọng nhất ở đất nước kimchi. Trong khi nhiều nơi mong chờ Sinjeong (Tết Dương lịch) thì người Hàn Quốc đợi để tổ chức Seollal, dịp lễ kéo dài ba ngày đầu tiên của năm Âm lịch.

Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc? Những điều cần biết về “xứ sở kim chi”
Hanbok là trang phục truyền thống, thường được mặc trong tết cổ truyền Hàn Quốc

Được coi trọng hơn cả một dịp lễ đánh dấu một năm mới đang tới, Seollal thực sự là thời gian đặc biệt đối với người Hàn Quốc. Không chỉ là lúc để bày tỏ sự tôn kính tới tổ tiên, Seollal còn là dịp để sum họp gia đình. Trong suốt dịp Tết truyền thống này, người Hàn Quốc thường mặc hanbok, thực hiện các nghi lễ cúng bái, chơi những trò chơi, ăn món truyền thống, nghe và kể chuyện cho nhau nghe vào các buổi tối.

Về Tết dương lịch của Hàn Quốc cũng giống như các nước phương Tây, được tính từ thời khắc giao thừa giữa đêm 31/12 năm cũ dương lịch bước sang những giây phút đầu tiên của sáng ngày 1/1 năm mới dương lịch.

  • Hàn Quốc có ăn thịt chó không?

Đây là vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Cũng giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, phong tục ăn thịt chó đã có lâu đời trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Đến nay vẫn được lưu truyền là trở thành một nét ẩm thực của người dân xứ Kim Chi.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc cũng như một số nét đặc trưng của quốc gia này.

5/5 - (2 bình chọn)

bigcove

Next Post

Ngành tài chính Ngân hàng lương bao nhiêu?

T4 Th1 23 , 2019
Ngành tài chính ngân hàng được xem là ngành nghề rất hấp dẫn, thu hút lượng lớn các bạn trẻ đăng ký xét tuyển, nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nên kéo theo ngành tài chính ngân hàng cũng có nhiều khởi sắc. Khi làm bất cứ công việc […]
Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu

You May Like