TOP những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Sở hữu hàm răng trắng sáng là một trong những niềm ao ước của mỗi người và giúp tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong chế độ ăn uống mỗi ngày mọi người cần phải lưu ý tránh xa những thực phẩm có hại đến sức khỏe răng miệng.

TOP những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Theo các trang tin tức chia sẻ bên cạnh việc chăm sóc răng miệng khoa học hợp lý để sở hữu được hàm răng trắng sáng mọi người cần phải tránh xa những thực phẩm có hại đến sức khỏe răng miệng dưới đây:

Những loại hoa quả sấy khô: các loại trái cây sấy khô như mơ/ mận hay những loại trái cây khác có độ kết dính cao. Hay những loại táo/ lê khô lại có độ ngọt cao, bởi vậy đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng và làm hỏng men răng.

TOP những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng 1
Những loại hoa quả sấy khô

Các loại nước ngọt có gas: thói quen thường xuyên uống những loại nước ngọt có gas sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, điều này được các chuyên gia Nha khoa chứng minh cụ thể. Đáng chú ý hơn nữa những loại nước ngọt có gas ăn cùng với những lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến răng bị bào mòn ở mức độ cao.

Cà chua: cà chua cũng là một trong những thực phẩm có tính axit cao, bất kể những loại cà chua sốt, cà chua tươi hay đã được hầm. Hàm lượng axit sẽ làm hại đến men răng và làm tăng nguy cơ bị sâu răng ở mức độ cao. Bởi vậy, khuyến cáo mọi người không nên lựa chọn thực phẩm này thường xuyên trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Các loại nước ép trái cây: đây là một trong những loại thức uống cung cấp năng lượng và Vitamin cho cơ thể, tuy nhiên sử dụng ở mức độ nhiều sẽ có tác động không nhỏ đến sức khỏe của răng miệng. Lượng đường hòa tan cao trong các loại nước ép trái cây là nguyên nhân khiến cho răng yếu dần và hư hại. Do đó, sau khi uống các loại nước ép trái cây sau khoảng 30 phút mọi người nên đánh răng để hạn chế lượng axit làm tổn thương đến men răng.

Giấm: đây là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng axit cao nên dễ dẫn đến tình trạng men răng bị đổi màu. Nhằm giảm thiểu được tình trạng vàng răng mọi người nên ăn lá diếp cá với giấm để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Trà/ cà phê: cà phê sẽ gây cảm giác khô miệng nên dễ dẫn đến tình trạng bị sâu răng. Bên cạnh đó, trà cũng là loại nước uống khiến răng bị nhuộm màu bởi hàm lượng tanin trà là một chất nhuộm mạnh gây tổn thương đến răng.

Bia/rượu: vang đỏ làm thay đổi màu sắc của răng khiến mọi người mất tự tin hơn khi giao tiếp. Bên cạnh đó, loại vang trắng sẽ có sự tác động làm hư hại men răng ở một mức độ nhất định.

TOP những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng 2
Tránh xa bia/ rượu

Khoai tây chiên: loại thực phẩm này có chứa nhiều tinh bột và chuyển thành glucose trong nước bọt, đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sâu răng. Bên cạnh đó, khoai tây còn dễ hình thành những mảng bám, vì vậy sau khi ăn thực phẩm này mọi người đừng quên súc miệng lại bằng nước sạch.

Nước đá: nhiều người có thói quen nhai đá lạnh hay uống nước đá mỗi ngày, tuy nhiên đây là một thói quen có hại khiến răng dễ bị gãy. Theo đó, chúng có thể gây nên những vết nứt nhỏ trên bề mặt của men răng.

Nước uống tăng lực: thức uống này có tầm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng tương đương như những loại nước uống có gas. Những loại thức uống này chứa hàm lượng axit cao gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Bởi vậy, sau khi uống nước tăng lực khoảng 30 phút mọi người nên súc miệng/ đánh răng thật sạch. Bên cạnh đó, một số trường hợp có thói quen thức khuya xem bóng/ soi keo bong da, những người làm việc căng thẳng áp lực,… đều lạm dụng thuốc lá mỗi ngày. Đây cũng chính là nguyên nhân làm biến đổi màu sắc của răng ở mức độ cao.

bigcove

Next Post

Đồng won là gì? 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

T5 Th10 25 , 2018
Sở hữu hàm răng trắng sáng là một trong những niềm ao ước của mỗi người và giúp tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong chế độ ăn uống mỗi ngày mọi người cần phải lưu ý tránh xa những thực phẩm có […]
Đồng won là gì? 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?