Trượt Đại học thì làm gì? Trượt Đại học nên học nghề gì?

Trượt Đại học thì làm gì? Hay Trượt Đại học nên học nghề gì? là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Trượt Đại học thì làm gì? Trượt Đại học nên làm gì?

Thực tế, việc trượt Đại học luôn khiến nhiều ban trẻ suy sụp và mất phương hướng. Nó cũng gây nhiều áp lực cho những thí sinh kém may mắn do dự kỳ vọng của bạn bè cũng như gia đình.

Trượt Đại học thì làm gì? Trượt Đại học nên học nghề gì?
Những điều thí sinh cần nắm khi thiếu may mắn trong kỳ thi Đại học

Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là chính là giải tỏa. Hãy là chính mình. Bạn cần đối mặt với sự thật và đừng lảng tránh. Bạn không hề thay đổi dù kết quả thi có thể nào. Bạn cần biết rằng, một kỳ thi không thể quyết định cuộc đời bạn. Không ai có thể thành công trong tất cả các kỳ thi, quan trọng là cách họ đối diện với chúng như thế nào. Thực tế, không có kỳ thi nào có thể quyết định cuộc đời bạn, chỉ là bạn có chấp nhận điều đó hay không mà thôi. Vậy tại sao bạn không tự quyết định cuộc đời mình một cách tích cực hơn? Có rất nhiều phương án mà bạn có thể chọn lựa. Cụ thể là:

  • Lựa chọn một trường nghề, Cao đẳng để theo học

Đây được đánh giá là sự chọn lựa thiết thực nhất. Bên cạnh đó, những bạn học Cao đẳng, Trung cấp nghề lại có cơ hội xin việc sớm và việc làm ổn định với mức lương không hề thấp. Trong quá trình học nghề, bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành. Những ngành đào tạo nghề cũng rất đa dạng, đem đến nhiều cơ hội để bạn chọn ngành nghề phù hợp.

>>> Xem ngay Trung cấp Trường Sơn để chọn ngành nghề phù hợp

  • Tiếp tục “dùi mài kinh sử” để thi lại

Nếu bạn vẫn muốn theo đuổi đam mê với ngành học, hay thấy kết quả thi chưa đúng với sức học thực tế thì ôn luyện chính là một giải pháp tốt. Bạn có thể vừa ô thi vừa  tìm một công việc xã hội mà bạn thích. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

  • Tìm một công việc để đi làm

Một điều chắc chắn là đại học không phải con đường duy nhất để thành công. Bạn có rất nhiều cơ hội khác như kinh danh, làm thuê…Tuy nhiên, bạn cần xác định thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì bạn chưa có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

2. Trượt Đại học nên học nghề gì?

Nếu bạn kém may mắn trong kỳ thi Đại học và muốn chọn cho mình một ngành nghề để “theo đuổi”, hãy tham khảo một số nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn và nhiều cơ hội việc làm dưới đây:

  • Nghề nấu ăn
Trượt Đại học thì làm gì? Trượt Đại học nên học nghề gì?
Đầu bếp được đánh giá là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay

Những năm gần đây, nấu ăn đang là ngành nghề “hot” được đánh giá cao. Với sự phát triển và mở rộng của hệ thống nhà hàng, khách sạn cùng những đơn vụ cung cấp dịch vụ ăn uống, nghề đầu bếp đem đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

  • Nghề Nail ( vẽ móng)

Nghề vẽ móng cần rất nhiều sự sáng tạo và chuyên môn. Thời gian học nghề khá ngắn, chỉ trong khoảng 3 tháng đào tạo cơ bản. Sau khi học xong, bạn có thể thực hành nghề và mở một tiệm chuyên làm nail. Đây đang là xu hướng làm đẹp được chị em ưa chuộng, là ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay.

  • Nghề điện lạnh

Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, sự phát triển của những dự án bất động sản khiến nhu cầu lắp đặt hệ thống điện lạnh của các tòa nhà, công trình ngày càng cao. Chính vì thế, lắp đặt điện lạnh trở thành nghề “hot” tại những thành phố lớn. Đặc thù của nghề là không có trường Đại học nào đào tạo, bản chất của nghề là 100% phải học nghề.

  • Nghề trang điểm

Đây được đánh giá là sự chọn lựa tối ưu cho những bạn nữ. Trang điểm là ngành nghề nhẹ nhàng, thời gian linh động và có thu nhập cao. Sau thời gian đào tạo, bạn có thể thực hành nghề ngay mà không cần quá nhiều kinh nghiệm.

Một số tố chất cần có là sự đam mê, sáng tạo, yêu cái đẹp, có khiếu thẩm mỹ và thích thử thách bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số ngành nghề khác như cắt tóc, sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy, nghề may hay kinh doanh nhỏ…

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn lựa phương án phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

bigcove

Next Post

Lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản

T4 Th2 20 , 2019
Nhật Bản cho chúng ta điều gì? Chúng có lấy đi ở chúng ta gì không? Cùng lắng nghe lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản để hiểu hơn về cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào này nhé! Mục Lục Những điều tôi có được khi […]
Lời tâm sự của du học sinh Nhật Bản

You May Like