Điều xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM có khó không?

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào? Có gì thay đổi so với năm trước không? Để thuận lợi cho các bạn trong quá trình xét tuyển các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Dược vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Do vậy mà cho đến nay, câu nói “Nhất Y – Nhì Dược” vẫn đang được đánh giá cao.

Do đó, thay vì lựa chọn học hệ Đại học (thời gian đào tạo từ 5 – 6 năm), nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành học này tại các trường Cao đẳng vì phù hợp với năng lực, hơn nữa điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cũng đơn giản hơn.

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ cao đẳng được rút ngắn so với bậc đại học, vì vậy sinh viên có thể sớm hoàn thành chương trình đào tạo, sớm ổn định việc làm và cuộc sống.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo ở lĩnh vực Y Dược, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược được trang bị những gì?

Những thí sinh theo học Cao đẳng Dược -sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, thái độ nghề nghiệp cùng các kỹ năng, cụ thể:

* Trang bị về kiến thức:

– Để tạo tiền đề đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau, sinh viên ngành Dược được trang bị các kiến thức cơ sở gồm: Triết học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các môn học về chính trị, Tâm lý học, kiến thức khoa học cơ bản…

– Trang bị hệ thống kiến thức về Dược học cơ sở và những kiến thức về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại như Sinh học phân tử, tin Sinh học, Công nghệ nano, dược động học…

Kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và hệ thống kiến thức chuyên ngành, bao gồm:

  • Các môn cơ sở ngành: Giải phẫu, Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch, Sinh học di truyền, Ký sinh trùng, Vi sinh…
  • Các môn chuyên ngành: Bệnh học, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

– Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các chính sách liên quan tới công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

* Trang bị về kỹ năng:

– Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Dược TPHCM còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như quản lý, cung ứng thuốc;

– Kỹ năng đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm;

– Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả;

– Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao;

– Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ Dược có trình độ chuyên môn thấp hơn;

– Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng xác định mục tiêu, kỹ năng xử lý vấn đề và kỹ năng thuyết phục, thuyết trình…những kỹ năng mềm này có thể giúp các dược sĩ hoàn thành tốt công việc…

Trường đào tạo Cao đẳng Dược HCM
Trường đào tạo Cao đẳng Dược HCM

Bên cạnh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sinh viên ngành Dược còn được đào tạo, bồi đắp về thái độ nghề nghiệp, cụ thể:

– Có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân;

– Có thái độ tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp;

– Trung thực, khách quan, có tinh thần học hỏi vươn lên để hoàn thiện bản thân;

– Có thái độ coi trọng kết hợp y – dược học hiện đại với y – dược học cổ truyền.

Trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM

Nhiều thí sinh với ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai nhưng lại không có đủ tự tin và năng lực để thi tuyển vào các trường Đại học Dược. Chính vì vậy lựa chọn học Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển đơn giản tạo điều kiện cho hầu hết các bạn thí sinh có thể theo đuổi ước mơ. Hiểu được suy nghĩ đó, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển với điều kiện các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược, học sinh sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định mới nhất của Bộ Lao động TB&XH, đạt chuẩn Bộ Y tế. Với tấm bằng này, sinh viên có đủ điều kiện học liên thông lên hệ Đại Học.

Nhiều thí sinh lo lắng răng tấm bằng Dược hệ Cao đẳng sẽ không được trọng dụng. Nhưng trái lại, bằng cử nhân Cao đẳng Dược được chấp nhận ở mọi nơi và đủ điều kiện để ứng tuyển vào các vị trí ở cơ sở y tế nhà nước, tư nhân hay thậm chí là mở một quầy thuốc riêng.

Khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức Y Dược từ cơ bản đến nâng cao bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành Dược Học. Sinh viên chỉ cần tích lũy đủ tín chỉ theo yêu cầu của chương trình đào tạo, hoàn thành đợt thực tập và khóa luận tốt nghiệp là có thể đạt điều kiện xét tốt nghiệp tại trường.

Cụ thể, ngoài khối lượng kiến thức cơ sở, sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên ngành của ngành Dược như sau:

  • Dược lâm sàng
  • Dược liệu và Dược cổ truyền
  • Sản xuất và thiết kế thuốc
  • Kiểm tra chất lượng thuốc
  • Quản lý và Cung ứng thuốc

Những thông tin tổng hợp về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn vào các trường Cao đẳng bạn mong muốn.

Rate this post

bigcove

Next Post

Top 5 nữ Hàn Quốc sở hữu nhan sắc bất chấp mọi quy luật thời gian

T5 Th2 23 , 2023
Mới đây, đài Hàn Quốc SBS đã có cuộc bình chọn chọn ra 5 mỹ nhân nữ Hàn Quốc sở hữu nhan sắc cực phẩm nhất năm 2022. Họ là những ca sĩ, diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở kim chi. Mỹ nhân nữ Hàn Quốc đẹp […]
nu-han-quoc

You May Like