Tìm Hiểu Đất Nước Hàn Quốc Thời Tiết Như Thế Nào?

Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Các bạn đang có dự định đi du lịch hay đi dụ học Hàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đất nước Hàn Quốc thời tiết như thế nào qua bài viết bên dưới đây.

Mục Lục

Tổng quan thời tiết Hàn Quốc

han-quoc-thoi-tiet
Hàn Quốc có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt trong năm:

-Mùa đông ở đây thường dài lạnh, khô ráo và có tuyết rơi nhiều.

-Mùa hè ngắn nóng và tương đối ẩm ướt.

-Mùa xuân và mùa thu dễ chịu nhưng lại diễn ra ngắn.

Nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc khoảng từ 6 độ C đến 16 độ C. Vào mùa hè Hàn Quốc thời tiết nóng nhiệt độ từ 19 độ C đến 27 độ C, còn mùa đông sẽ từ -8 độ C đến 7 độ C. Sự phân hóa về khí hậu theo mùa rõ rệt tạo điều kiện cho sự phát triển về tự nhiên và giúp con người cân bằng nhiệt độ cơ thể thích nghi được với môi trường làm việc.

Lượng mưa tại Hàn trung bình một năm là 1.260mm. Mưa nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9, chiếm 50% lượng mưa cả năm.

Bốn mùa ở Hàn Quốc thời tiết như thế nào?

Hàn Quốc thời tiết mùa xuân

han-quoc-thoi-tiet
Mùa xuân là mùa của lễ hội với 2 lễ hội nổi tiếng nhất là Marathon hoa anh đào và lễ hội Gunhangje

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân tại Hàn Quốc. Tháng 3 là thời điểm hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân về. Tháng 5 thay vì nao phủ bởi tuyết trắng thì nhiều dãy núi lại được tô điểm bởi sắc hồng đậm của hia đỗ quyên nổ rộ.Thời tiết mùa xuân mát mẻ, ôn hòa và khô ráo. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 độ C.

Mùa xuân là mùa của lễ hội với 2 lễ hội nổi tiếng nhất là Marathon hoa anh đào và lễ hội Gunhangje. Nếu đến Hàn Quốc vào mùa này thì vẫn nên chuẩn bị những chiếc áo khoác mỏng vì thời tiết vẫn đang se lạnh chứ chưa thực sự ấm hẳn.

Thời tiết Hàn mùa hè

Mùa hè Hàn Quốc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 với thời tiết tương đối nóng ẩm, nắng nóng mưa nhiều và thường có những cơn mưa rào bất chợt. Nhiệt độ trung bình vào mùa này là khoảng 25°C và nó có thể đạt tới 38°C khi trời nóng hơn.

Tháng 6 thời tiết khá ẩm ướt do mưa nhiều. Lượng mưa trong thời gian này chiếm vào khoảng 50 – 60% lượng mưa hàng năm.  Ngoài ra, đây còn là khoảng thời gian tổ chức nhiều lễ hội mùa hè như: lễ hội bùn Boryeong, lễ hội đom đóm Muju, lễ hội cát Haeundae…

Tháng 7 và tháng 8 là khoảng thời gian nóng nhất trong năm. Bãi biển là điểm đến được mọi người ở đây và đặc biệt là những khách du lịch nước ngoài đến nhiều nhất trong những tháng mùa hè.

Thời tiết Hàn Quốc mùa thu

Thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ là mùa thu ở Hàn Quốc. Khí hậu Hàn Quốc vào thu rất dễ chịu, nó không quá lạnh và cũng không quá nóng. Nhiệt độ trung bình khoảng 18°C – 25°C vào ban ngày và hạ nhiệt xuống khoảng 11°C – 19°C vào ban đêm. Mùa thu là thời khắc lá cây chuyển dần từ xanh – vàng – đỏ. Đặc biệt, ai ai cũng muốn đến những dãy núi nổi tiếng để ngắm những chiếc lá phong đầy màu sắc. Hai ngọn núi Seoraksan và Naejangsan thường được nhiều người đến thăm nhất vào thời điểm đó trong năm.

Đọc thêm: Hàn Quốc mùa lá đỏ

Hàn Quốc thời tiết mùa đông

Khí hậu Hàn Quốc vào mùa đông lạnh hơn rất nhiều so với mùa đông ở Việt Nam. Thời gian lạnh nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃ và miền Nam là 0℃. Tỉnh Gangwon-do thường là nơi có tuyết rơi nặng nhất và thu thút được lượng lớn khách du lịch vào mùa đông. Với nhiều lễ hội tuyết và băng đá, tỉnh thậm chí còn thu hút được nhiều khách du lịch nước ngoài.

Xem thêm: Hàn Quốc mùa đông

Trên đây là chia sẻ trả lời giúp bạn thắc mắc Hàn Quốc thời tiết khí hậu như thế nào. Mong rằng qua bài viết các bạn đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để đi du lịch cho mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt với tại xứ sở Kim Chi.

Rate this post

hanhthuy

Next Post

Hàn Quốc Dùng Tiền Gì? Các Mệnh Giá Đồng Tiền Tại Hàn

T7 Th1 7 , 2023
Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch, đi công tác, du học tại Hàn Quốc, việc tìm hiểu và chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Hàn Quốc dùng tiền gì? Các mệnh giá đồng tiền tại […]
han-quoc-dung-tien-gi

You May Like