Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ? Thời gian bao nhiêu năm?

Tại Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự được xem là cửa ải khắc nghiệt, là yếu tố giúp đánh giá nhân cách cũng như sự trưởng thành của đàn ông. Vậy ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ? Thời gian bao nhiêu năm?

Mục Lục

1. Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ?

Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ? Theo quy định của Chính phủ, tất cả nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, chỉ cần trong độ tuổi từ 18-35, không mắc những chứng bệnh về tâm thần, truyền nhiễm, tàn tật hay mất khả năng lao động. Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự là 21-24 tháng . Đây là đất nước có luật nghĩa vụ quân sự khá khắc nghiệp.

Sở dĩ quốc gia này khá nghiêm khắc trong luật nghĩa vụ vì những mối đe dọa vẫn đang thường trực. Cuộc chanh trấp với Triều Tiên và các nước khác đang đặt tình trạng này ở mức báo động. Huấn luyện và sẵn sàng cho những tình huống an ninh bất ngờ chính là chiến lược của Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ? Thời gian bao nhiêu năm?Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ và đi thời gian bao lâu?

Đối với nam giới Hàn, nếu chưa thực hiện nghĩa vụ, bạn sẽ bị lên án dữ dội bởi cộng đồng và cả pháp luật. Tại “xứ sở kim chi”, số tuổi không làm nên sự trưởng thành, nghĩa vụ quân sự mới là tấm phiếu thông qua chứng tỏ kỹ năng và thái độ sống của một người đàn ông với xã hội.

Người Hàn Quốc có quan niệm rằng, họ sẽ không trở thành người đàn ông thực sự nếu chưa hoàn tất nghĩa vụ quân sự. Chính vì thế, những người đàn ông rất tự hào khi nói về kinh nghiệm nhập ngũ của mình.Họ thường nhập ngũ vào 2 thời điểm, trước đại học và sau đại học. Bất kể bạn có gia thế hay mức độ nổi tiếng ra sao trong xã hội, khi có lệnh nhập ngũ bạn phải tuân theo.

*** Xem thêm: Tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc? Những điều cần biết về “xứ sở kim chi”

2. Hàn Quốc cắt giảm thời gian phục vụ trong quân đội

Thời gian gần đây, Hàn Quốc đã nhiều lần sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, nếu như quyết định siết chặt vấn đề trì hoãn quân sự của các sao nam được công bố khiến đông đảo fan Kbiz cảm thấy lo lắng, thì những thay đổi mới nhất chắc chắn sẽ khiến nhiều người phấn khởi hơn rất nhiều.

Vào ngày 27/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đồng ý cắt giảm thời gian phục vụ trong quân đội cho tất cả các công dân nam nước này. Theo đó, thời gian nhập ngũ ở các đơn vị bộ binh / thủy quân lục chiến sẽ giảm từ 21 tháng xuống còn 18 tháng, những đơn vị hải quân giảm từ 23 tháng xuống còn 20 tháng, các đơn vị không quân giảm từ 24 tháng xuống còn 22 tháng, và nhân viên phục vụ cộng đồng giảm từ 24 tháng xuống còn 21 tháng.

Quy định này được áp dụng cho những công dân sắp/chưa nhập ngũ mà cũng sẽ có hiệu lực với tất cả những người hiện đang phục vụ trong quân đội. Cụ thể, những quân nhân dự kiến sẽ xuất ngũ từ ngày 1 tháng 10 năm 2018 trở về sau đều sẽ được cắt giảm một khoảng thời gian nhất định trong quân đội, đồng nghĩa với việc họ sẽ được xuất ngũ sớm hơn.

Ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ? Thời gian bao nhiêu năm?
Theo quy định mới, những sao nam thần tượng sẽ có thời gian nhập ngũ ít hơn

Thế nhưng, số ngày được cắt giảm của mỗi quân nhân lại không giống nhau, tùy thuộc vào thời điểm nhập ngũ của họ. Theo chính sách mới, bắt đầu từ những công dân nhập ngũ vào ngày 3 tháng 10 năm 2016, cứ mỗi 14 ngày sau đó, thời gian phục vụ trong quân đội của họ sẽ được giảm thêm 1 ngày. Chẳng hạn, những người nhập ngũ từ 3 tháng 10 đến 16 tháng 10 năm 2016 sẽ được xuất ngũ sớm 1 ngày, nhập ngũ từ 17 tháng 10 đến 30 tháng 10 năm 2016 sẽ được xuất ngũ sớm 2 ngày..

Theo cách tính này, những công dân nhập ngũ từ ngày 15 tháng 6 năm 2020 trở về sau sẽ được cắt giảm thời gian nhập ngũ tối đa theo chính sách mới, tức là sẽ hưởng toàn bộ 90 ngày được cắt giảm khỏi thời gian hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Như vậy, những ai đang hoặc sẽ nhập ngũ trong tương lai sẽ có thời gian phục vụ trong quân đội ít hơn đáng kể so với những người đã nhập ngũ trước khi Bộ Quốc phòng đưa ra quyết định thay đổi này.

Quyết định này không chỉ mang đến niềm vui cho người hâm mộ của các sao nam chưa nhập ngũ hoặc sắp nhập ngũ trong tương lai, mà nó còn khiến fan của những nghệ sĩ hiện đang phục vụ trong quân đội cảm thấy phấn khởi vì họ sẽ được đón thần tượng trở về sớm hơn so với dự định ban đầu.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi ở Hàn Quốc bao nhiêu tuổi nhập ngũ cũng như một số thay đổi về chính sách nghĩa vụ quân sự tại đất nước này.

3.9/5 - (11 bình chọn)

bigcove

Next Post

Đi Hàn Quốc tháng mấy đẹp nhất ? Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

T5 Th12 13 , 2018
Đi Hàn Quốc tháng mấy đẹp nhất hay Hàn Quốc có tuyết vào tháng mấy là vấn đề nhiều du khách thắc mắc khi đang có kế hoạch đến với “xứ sở kim chi”. Để giúp bạn chọn thời điểm du lịch phù hợp, bài viết sẽ chia sẻ một […]
Đi Hàn Quốc tháng mấy đẹp nhất ? Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

You May Like