Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? Mẹo thích nghi với múi giờ Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định đến Hàn Quốc học tập và làm việc, vấn đề về chênh lệch múi giờ giữa hai nước được rất nhiều người quan tâm. Việc nắm bắt được ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ tính theo giờ Việt Nam sẽ giúp bạn sắp xếp được công việc và thời gian sinh hoạt hợp lý.

Mục Lục

Hàn Quốc bây giờ mấy giờ và múi giờ của Hàn Quốc

Theo múi giờ chuẩn quốc tế UTC (GMT), Hàn Quốc nằm ở múi giờ GMT+9:00 và được gọi là Korea Standard Time(KST). Hàn Quốc nằm ở múi giờ GMT+9:00 theo giờ chuẩn quốc tế không chênh lệch bao nhiêu so với các nước Châu Á như Nhật Bản, Indonesia.

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam

Để biết ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ bạn chỉ cần lấy giờ ở Việt Nam cộng với 2 giờ là ra kết quả cần tìm. Còn nếu ở Hàn Quốc lấy giờ Hàn Quốc trừ đi 2 giờ là ra giờ hiện tại ở Việt Nam.

Toàn bộ vùng đất liền của Việt Nam đều thuộc múi giờ GMT+7, chậm hơn 2 tiếng so với múi giờ Hàn Quốc, nhanh hơn 7 tiếng so với múi giờ chuẩn quốc tế. Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng.

Múi giờ tại Hàn KST chuẩn đang được áp dụng là UTC +9:00. Còn Việt Nam múi giờ chuẩn là UTC +7:00. Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam sẽ nhanh hơn 2 tiếng. Nếu ở Việt nam đang là 7:00 thì ở Hàn Quốc sẽ là 09:00.

Nhìn chung, múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam không bị chênh nhau quá nhiều. Giờ Hàn Quốc với Việt Nam chênh lệch 2 tiếng đồng hồ không ảnh hưởng quá nhiều đến đồng hồ sinh học chúng ta nên việc thích nghi với giờ giấc sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn di chuyển đến Hàn Quốc cũng nhanh chóng hơn bạn đến các đất nước có múi giờ chênh nhau nhiều như Anh, Mỹ, Canada…

han-quoc-bay-gio-la-may-gio-1
Hàn Quốc nằm ở múi giờ GMT+9:00 theo giờ chuẩn quốc tế

Xem thêm: Hàn Quốc dùng tiền gì? các mệnh giá đồng tiền tại Hàn

Cách tính giờ Hàn Quốc

Bạn muốn biết ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ bạn có thể áp dụng theo cách tính sau:

Giờ tại Hàn = Giờ tại Việt Nam + 2 giờ

Con số chênh lệch 2 tiếng đồng hồ này mặc dù không ít nhưng cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến đồng hồ sinh học của chúng ta. Do đó, việc di chuyển đến Hàn Quốc cũng không phiền toái như khi bạn đi đến các đất nước có múi giờ chênh lệnh nhiều như Anh, Mỹ, Canada,…

Khoảng cách giữa Hàn Quốc và Việt Nam tính theo đường chim bay là 2.740km. Phương tiện được lựa chọn di chuyển chủ yếu giữa 2 quốc gia là máy bay.

han-quoc-bay-gio-la-may-gio-2
Giờ Hàn và Việt chênh nhau 2 tiếng

Xem thêm: Những nhóm nhạc kpop Hàn Quốc được yêu thích nhất

Nước Thành phố Chênh lệch múi giờ với Hàn Quốc
Hoa Kỳ Hawaii -19
Los Angeles, San Francisco, L.A -17
Phoenix, Tenba -16
Chicago -15
NewYork -14
Canada Vancouver -17
Toronto -14
Banff, Calgary -16
Winnipeg -15
Quebec, Montreal -14
Mexico -15
Brazil -12
Trung Quốc -1
Nhật Bản 0
Ấn Độ -3.5
Việt Nam -2
Indonesia Jakarta -2
Bali -1
Thái Lan -2
Úc Sydney 1
Cairns 1
Ayers Rock 0.5
Adelaide 0.5
Perth -1
Anh -9
Italia -8
Tây Ban Nha -8
Pháp -8
Đức -8
Bồ Đào Nha -8
Nga Moscow -5
Khabarovsk -2

Mẹo thích nghi với múi giờ Hàn Quốc

Để di chuyển sang Hàn thuận lợi nhất, việc lên kế hoạch tỉ mỉ trước bay đến lúc sang đến nơi là điều cần thiết. Dù khoảng cách không quá xa nhưng cũng gây ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, tinh thần của chúng ta

Tập sinh hoạt theo múi giờ Hàn Quốc

Trước hành trình, bạn cần chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, tinh thần trước thời gian bay khoảng 1 – 2 tuần, bạn có thể thay đổi dần thói quen sinh hoạt theo múi giờ Hàn Quốc. Bạn nên cài đặt theo giờ Hàn Quốc để không phải lo lắng tình trạng bị mất ăn, mất ngủ khi tới Hàn.

Điều chỉnh giấc ngủ và lịch trình ăn uống khoảng 1 tuần trước khi bayiúp cơ thể thích nghi tốt với múi giờ Hàn Quốc. Nên chú ý thay đổi giờ ăn cho phù hợp với giờ ăn giờ bên Hàn, bạn cần chủ động đi ngủ sớm hơn khoảng 1 giờ để khi sang Hàn cơ thể bạn dễ dàng hòa nhập hơn với nhịp sống.

Ngủ đủ giấc trước khi bay

Duy trì chất lượng tối thiểu vài ngày trước khi đi sẽ tránh khỏi những mệt mỏi, suy nhược cơ thể khi thay đổi múi giờ sinh học.

Tránh cà phê và rượu 12 giờ trước chuyến bay

Bạn nên chú ý uống nhiều nước để bù nước cho cơ thể, không dùng cà phê và rượu 12 giờ trươc chuyến bay là điều cần thiết.

Đặt chuyến bay bay buổi tối

Bạn nên đặt một chuyến bay buối tối để ngủ dễ dàng hơn trên chuyến bay.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ, sự chênh lệch múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam là bao nhiêu giờ. Từ đó bạn sẽ biết cách thích nghi dần với múi giờ Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam.

Rate this post

phamnham

Next Post

Đất nước Hàn Quốc thuộc khu vực nào của Châu Á?

T4 Th2 22 , 2023
Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của nhiều người lao động và du học sinh các nước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ Hàn Quốc thuộc khu vực nào và vị trí địa lý nằm ở đâu. Mục Lục Hàn Quốc thuộc khu vực nào của Châu […]

You May Like