Hàn Quốc Dùng Tiền Gì? Các Mệnh Giá Đồng Tiền Tại Hàn

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch, đi công tác, du học tại Hàn Quốc, việc tìm hiểu và chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Hàn Quốc dùng tiền gì? Các mệnh giá đồng tiền tại Hàn thế nào qua bài viết bên dưới đây.

Mục Lục

Hàn Quốc dùng tiền gì?

Mỗi quốc gia sẽ có quy định một loại tiền tệ riêng và Hàn Quốc cũng vậy. Mọi giao dịch mua bán khi ở Hàn Quốc đều phải dùng tiền tệ theo quy định ở đây.

Vậy Hàn Quốc dùng tiền gì? Tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won (KRW, kí hiệu ₩), đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Đồng Won gồm cả hình thức tiền kim loại ( 6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại).

Các loại tiền Hàn Quốc

Các loại tiền kim loại bao gồm các mệnh giá 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500won. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá 1000 won, 5000 won, 10.000 won, 50.000 won.

Tiền xu Hàn Quốc

han-quoc-dung-tien-gi
Tiền xu Hàn Quốc gồm các mệnh giá 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500won

Đồng xu 1 won: là loại tiền có chất liệu kim loại nhôm màu trắng, in hình quốc hoa của đất nước này.

Đồng 5 won: là loại tiền tại Hàn Quốc, được đúc bằng hợp kim loại đồng và kẽm, màu vàng.

Đồng 10 won: được đúc bằng hợp kim đồng và kẽm có màu hồng.Trên mặt đồng xu 10 won được in hình bảo tháp Dabotap ở chùa Bulguska.

Đồng xu 50 won là đồng tiền kim loại được đúc bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng. Trên đồng xu 50 won có đúc hình ảnh bông lúa, một hình ảnh đặc trưng cho nền nông nghiệp trồng lúa ở Hàn Quốc.

Đồng xu 100 won là loại tiền tại Hàn Quốc, là kim loại được đúc bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng. Trên đồng xu 100 won được in hình tướng quân Yi Sun Shin.

Đồng xu 500 won là loại tiền tại Hàn Quốc được đúc bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng. Đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất trong các mệnh giá của hình thức tiền xu, trên đồng xu 500 won được đúc hình con chim hạc.

Đọc thêm: hàn quốc thời tiết

Tiền giấy Hàn Quốc

han-quoc-dung-tien-gi
Tiền giấy Hàn Quốc gồm các mệnh giá 1000 won, 5000 won, 10.000 won, 50.000 won

Tờ 1000 won có màu xanh nhạt giống như tờ 20.000 VNĐ. Mặt trước của tờ tiền có in hình một nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục, là học giả nổi tiếng ông Yi Hwang.

Tờ mệnh giá 5000 won của Hàn Quốc được khắc hình của một học giả Nho giáo nổi tiếng của thời Joseon là Yi I.

Tờ tiền 10.000 won có  màu xanh lá cây nhạt. Mặt trước của tờ tiền 10.000 won có in hình ảnh của vua Sejong,vị vua thứ 4 triều Joseon.

Đồng 50.000 là tờ tiền có mệnh giá cao nhất tiền Hàn Quốc. Tờ tiền mặt trước được in hình bà Shin Saimdang, bà là mẹ của học giả Yi I.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng Won

-Do những đơn vị sử dụng của đồng tiền ngày càng tăng nên những đồng xu 1 won, 5 won dần dần không còn được lưu thông rộng rãi nữa và trở nên khá hiếm nên bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn đổi hay tìm kiếm những đồng tiền mệnh giá này. Nếu cần đến 100.000 won thì ở Hàn Quốc họ sẽ dùng Séc, không dùng tiền mặt.

-Mỗi đồng tiền có mệnh giá khác nhau thì sẽ có hình dáng khác nhau. Những hình vẽ trên đồng tiền đều là những hình ảnh thể hiện ý nghĩa, nét văn hóa đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc.

-Mỗi mệnh giá có những hình ảnh khác nhau nên bạn cần phải nhìn thật kỹ tránh nhầm lẫn nhé.

Xem thêm: hàn quốc mùa thu

Trên đây là tổng hợp đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Hàn Quốc dùng tiền gì. Vậy nên khi đi du lịch Hàn hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi để không gặp bất cứ rắc rối nào. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Rate this post

hanhthuy

Next Post

Hàn Quốc Các Địa Điểm Ưa Thích Nhất Của Du Khách

T2 Th1 9 , 2023
Mỗi năm xứ sở Kim Chi đều đón hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan, khám phá những điểm du lịch, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nổi tiếng, Hãy theo dõi bài viết Hàn Quốc các địa điểm ưa thích của du khách dưới đây để có thêm […]
han-quoc-cac-dia-diem-ua-thich

You May Like