Đất nước Hàn Quốc thuộc khu vực nào của Châu Á?

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của nhiều người lao động và du học sinh các nước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ Hàn Quốc thuộc khu vực nào và vị trí địa lý nằm ở đâu.

Mục Lục

Hàn Quốc thuộc khu vực nào của Châu Á?

Hàn Quốc là quốc gia thuộc Đông Á, là một quốc gia nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, phía bắc giáp với Triều Tiên, phần còn lại giáp biển. Hàn Quốc thuộc khu vực Đông Á, có đường biên giới chung trên bộ với nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên.

Hàn Quốc có diện tích lớn tiếp giáp với nhiều quốc gia khác nhau:

+ Phía Bắc giáp với Trung Quốc và Nga.

+ Phía Đông tiếp giáp biển Đông, xa hơn là nước Nhật Bản.

+ Hàn Quốc còn có hơn 3000 đảo nhỏ xung quanh.

Chiến tranh thế giới thứ 2 chấm dứt, Triều Tiên bị chia ra thành 2 quốc gia khác nhau, là Bắc Triều Tiên (ở phía bắc) và Nam Triều Tiên (ở phía nam). Hàn Quốc theo Hoa Kỳ và lấy vĩ tuyến 38 làm biên giới giữa hai nước. Bắc Triều Tiên thì theo Liên Xô (Liên Bang Nga) và Trung Quốc.

han-quoc-thuoc-khu-vuc-nao (2)
Hàn Quốc là quốc gia thuộc Đông Á

Xem thêm: Ở Hàn Quốc bây giờ là mấy giờ? Mẹo thích nghi với múi giờ Hàn Quốc

Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc (Korea – Tiếng Hàn là: 대한민국/ 大韓民國/Daehan Minguk). Là đất nước không chỉ nối tiếng với kim chi cay, nhân sâm tuyệt vời thường được áp dụng trong ẩm thực Hàn Quốc.

Hàn Quốc tên gọi đầy đủ theo tiếng Hàn là Đại Hàn Dân Quốc, Hàn Quốc còn được gọi là Nam Triều Tiên, Nam Hàn. Hàn Quốc mang đậm nét truyền thống phương Đông, tuy nhiên vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại.

Dân số Hàn Quốc

Dân số hiện tại của Hàn Quốc là 51.339.013 người vào ngày 22/02/2023 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Hàn Quốc có nhiều dân tộc trong đó chủ yếu là người Triều Tiên, người Hoa và một số người dân ở các nước Châu Á khác di cư sang.

Về tôn giáo thì Hàn Quốc có 27,6% dân số theo đạo Kitô giáo, 15,5% Phật giáo và 56,9% dân số Hàn Quốc không theo tôn giáo nào.

Hiện nay dân lao động ở Hàn Quốc rất đa dạng vì cư dân các nước thuộc Châu Phi, Châu Mỹ đã đổ về Hàn Quốc để lao động.

Các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có diện tích 99.392 km2, là đất nước cấp đơn vị hành chính có 1 thủ đô là Seoul, có 9 tỉnh và 6 thành phố lớn tương đương tỉnh, thành phố thuộc trung ương.

han-quoc-thuoc-khu-vuc-nao (1)
Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul

Xem thêm: Hàn Quốc dùng tiền gì? các mệnh giá đồng tiền tại Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một thứ ngôn ngữ, đó là tiếng Hàn.

Văn hoá Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc hiện đại là nơi gặp gỡ, tổng hòa và giao thoa giữa ba nền văn minh lớn Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

Khí hậu của Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trên bán đảo Triều Tiên khí hậu ôn đới có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè không oi nóng, mùa đông thì lạnh và có tuyết rơi ở các vùng núi

Giáo dục ở Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục hiện đại ở Hàn Quốc hiện đang xếp hạng giáo dục và nền khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới. Nền giáo dục của Hàn Quốc được xếp thứ 3 thế giới.

Kinh tế của Hàn Quốc

Kinh tế của Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, biến Hàn Quốc thành đất nước đưgs thứ 3 Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới.

Con người Hàn Quốc rất nhiều nam nữ thanh niên xinh đẹp, gợi cảm, tính cách thẳng thắn theo tính cách truyền thống của người Hàn.

Rate this post

phamnham

Next Post

Điều xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM có khó không?

T4 Th2 22 , 2023
Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 như thế nào? Có gì thay đổi so với năm trước không? Để thuận lợi cho các bạn trong quá trình xét tuyển các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! Mục Lục Xét tuyển Cao đẳng Dược […]

You May Like